Mỹ thu hồi rau diếp romaine sau khi dịch E.coli lan ra 19 bang

67 người đã bị nhiễm E.coli trên 19 tiểu bang do ăn rau diếp romaine, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC)

67 người đã bị nhiễm E.coli trên 19 tiểu bang do ăn rau diếp romaine, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Người tiêu dùng, các nhà bán lẻ không được bán và tiêu thụ toàn bộ các loại rau diếp romaine từ khu vực Salinas.

Các nhà chức trách đang điều tra rau diếp được thu hoạch từ Salinas, California và cảnh báo người tiêu dùng, các nhà bán lẻ không bán và tiêu thụ toàn bộ các loại rau diếp romaine từ khu vực Salinas.

Nếu rau diếp không có nhãn mác thì người tiêu dùng cũng không nên ăn, theo ông Frank Yiannas, phó ủy viên của FDA về chính sách thực phẩm

"Các nhà hàng và nhà bán lẻ không nên phục vụ hoặc bán rau diếp romaine nếu họ không thể xác nhận rau được trồng ở nới khác bên ngoài Salinas," ông nói.

Trong số những người bị nhiễm bệnh  từ 3 đến 89 tuổi, 39 người đã phải nhập viện. 6 trong số họ đã bị suy thận. Hiện chưa có trường hợp tử vong nào.

Đợt bùng phát này được gây ra bởi cùng một chủng vi khuẩn trong các đợt dịch liên quan đến rau xanh năm 2017 và rau diếp romaine vào năm 2018, CDC cho biết.

Mai Dung - Tinnuocmy.com

Tags:
Mexico - Mỹ: Căng thẳng vì phát biểu của ông Donald Trump

Mexico - Mỹ: Căng thẳng vì phát biểu của ông Donald Trump

Bộ Ngoại giao Mexico ngày 27-11 cho biết sẽ tiến hành một cuộc gặp cấp cao với các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày tuyên bố ông sẽ đưa các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico vào danh sách các nhóm khủng bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất