Mỹ tiến hành thử nghiệm 14 loại vắc-xin chống virus SARS-CoV-2

Giới chức y tế Mỹ cho biết hiện có ít nhất 14 loại vaccine phòng virus SARS-CoV-2 đang được điều chế theo chương trình “Operation Warp Speed” của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Theo các quan chức y tế Mỹ, hiện có ít nhất 14 loại vắcxin chống virus SARS-CoV-2 đang được điều chế theo chương trình “Operation Warp Speed” của chính quyền Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy tiến trình đưa vắcxin vào sử dụng vào đầu tháng 1/2021.

Các nhà khoa học đang đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu vắc-xin phòng ngừa SARS-CoV-2

Các quan chức cho biết 14 loại vắcxin được lựa chọn từ 93 loại vắc-xin do 80 công ty dược phẩm điều chế và nghiên cứu như một phần của dự án hợp tác giữa các công ty dược phẩm tư nhân và cơ quan chính phủ cùng quân đội Mỹ, nhằm thúc đẩy rút ngắn thời gian sản xuất vắcxin trong thời gian tối đa 8 tháng.

Các quan chức cho biết trong hai tuần tới, 14 loại vắcxin này sẽ được tiến hành thử nghiệm thêm và họ hy vọng khoảng 6-8 loại trong số đó sẽ được đưa vào vòng thử nghiệm lâm sàng tiếp theo.

Mục tiêu cuối cùng là có 3 hoặc 4 loại vắcxin được đưa vào thử nghiệm cuối cùng trước khi sử dụng vào đầu năm tới.

Theo các quan chức, mặc dù không đảm bảo chắc chắn rằng bất kỳ loại nào trong số 14 loại vắcxin trên sẽ được lựa chọn vào vòng cuối cùng, tuy nhiên, họ rất lạc quan về các cơ hội khi cho rằng có một xác suất hợp lý rằng một hoặc nhiều loại vắcxin sẽ thành công.

Mối quan tâm lớn hơn là làm thế nào để nhanh chóng tạo ra vắcxin cho hơn 300 triệu người Mỹ sau khi họ tìm thấy loại thuốc có hiệu quả.

Trước đó, Tổng thống Trump đã ca ngợi “Operation Warp Speed" đồng thời cho biết ông đang trực tiếp giám sát chương trình này và hứa sẽ thúc đẩy nhanh chóng chưa từng thấy trước đây.

Link nguồn: http://vietq.vn/my-tien-hanh-thu-nghiem-14-loai-vac-xin-chong-virus-sars-cov-2-d173421.html

Tags:
Trung Quốc lên tiếng việc Mỹ điều tra mối liên hệ giữa SARS-CoV-2 và phòng thí nghiệm Vũ Hán

Trung Quốc lên tiếng việc Mỹ điều tra mối liên hệ giữa SARS-CoV-2 và phòng thí nghiệm Vũ Hán

Trung Quốc nói Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không tìm thấy bằng chứng SARS-CoV-2 là sản phẩm do con người tạo ra, bác bỏ cáo buộc liên quan đến phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất