Mỹ: Tông cảnh sát, một phụ nữ da màu bị bắn chết

Một phụ nữ ở TP Jackson, bang Mississippi – Mỹ vừa bị bắn chết sau khi định lái xe tông 2 cảnh sát.

Reuters cho biết vụ việc xảy ra hôm 27-1 (giờ địa phương). Người phụ nữ da màu nói trên được xác định là Crystaline Barnes, 21 tuổi, bị cảnh sát bắn lúc 7 giờ 30 phút.

Theo đài WJTV, người phụ nữ bị cảnh sát chặn lại do vi phạm an toàn giao thông nhưng cô không chấp hành và tìm cách bỏ chạy.

Sau đó, người phụ nữ lái xe định tông 2 cảnh sát – lúc đó đã bước ra khỏi chiếc xe tuần tra của họ. Một cảnh sát lập tức rút súng bắn vào xe của cô Barnes trước khi thoát được khỏi cú tông, khiến người phụ nữ lái xe vào chiếc xe tuần tra.

Chưa dừng lại, Barnes tiếp tục lái xe định tông vào viên cảnh sát còn lại, người cũng nổ súng bắn về phía chiếc xe và cuối cùng bị bắn chết. Hiện chưa rõ lý do tại sao người phụ nữ làm như vậy.

Cô Crystaline Barnes. Ảnh: Sở Cảnh sát Jackson

Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Jackson Roderick Holmes cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng người phụ nữ bị bắn sau khi cố tấn công nhân viên công vụ.

Hai nhân viên cảnh sát nói trên đã tạm nghỉ việc nhưng vẫn nhận lương. Hai cuộc điều tra riêng biệt, cả nội bộ lẫn hình sự, sẽ được tiến hành nhằm xác định xem liệu họ có phạm luật hay không.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát bang Mississippi vừa được thông báo về một vụ tai nạn xảy ra ở hạt Madison vào sáng 28-1.

Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe tải do một người đàn ông điều khiển lúc đó đang di chuyển về hướng Đông nhưng lao ra khỏi đường và đâm vào một cái cây.

Tài xế chiếc xe tải đã thiệt mạng do vết thương nặng. Nạn nhân được xác định là ông Mickey P. Wallace, 63 tuổi, cư dân hạt Madison. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)

Tags:
Cảnh báo ngộ độc rượu do liên hoan, tiệc tùng cuối năm

Cảnh báo ngộ độc rượu do liên hoan, tiệc tùng cuối năm

Sau khi uống rượu, anh Cường xuất hiện các biểu hiện của ngộ độc rượu có chứa Methanol, như buồn ngủ, lú lẫn, mất điều hòa vận động, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất