Mỹ vẫn đối mặt với khả năng phải đóng cửa chính phủ liên bang

Quốc hội Mỹ đã không đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng về ngân sách cho chính phủ trong bối cảnh chính phủ liên bang chỉ còn 9 ngày nữa là hết kinh phí hoạt động.

Sau khi các cuộc đàm phán kéo dài không dẫn tới một thỏa thuận lưỡng đảng với đảng Cộng hòa, các nghị sỹ Dân chủ ngày 21/09 đã đưa ra đề xuất cung cấp kinh phí để chính phủ liên bang có thể tiếp tục hoạt động cho tới ngày 11/12.

Toàn cảnh một phiên họp Hạ viện Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đề xuất này sẽ được Hạ viện bỏ phiếu thông qua trong ngày 22/09 và sau đó sẽ được chuyển sang Thượng viện xem xét. Nếu được quốc hội thông qua, dự luật này sẽ phải được Tổng thống ký duyệt nhằm tránh cho chính phủ phải đóng cửa vào ngày 1/10.

Tuy nhiên, dự luật này được dự báo có thể sẽ mắc kẹt tại Thượng viện và điều này sẽ khiến chính phủ liên bang có thể sớm phải đóng cửa./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/my-van-doi-mat-voi-kha-nang-phai-dong-cua-chinh-phu-lien-bang-780603.vov

Tags:
California bắt đầu gởi $900 bổ sung của liên bang cho người thất nghiệp vì COVID-19

California bắt đầu gởi $900 bổ sung của liên bang cho người thất nghiệp vì COVID-19

Giữa lúc nền kinh tế tiếp tục gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, chính quyền tiểu bang California đánh dấu kỳ nghỉ Lễ Lao Động bằng cách gửi khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung $900 cho những cư dân đang nhận trợ cấp thất nghiệp, bắt đầu từ Thứ Hai, 7 Tháng Chín.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất