Mỹ vượt mốc 9 triệu ca nhiễm COVID-19 trước cuộc bầu cử

Tối 29/10, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã vượt qua mốc 9 triệu sau khi ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm trong một ngày, NBC đưa tin.

Đây là lần đầu tiên Mỹ vượt qua mốc 80.000 ca nhiễm một ngày kể từ khi đại dịch bùng phát và cũng là lần thứ ba trong một tuần, kỷ lục về số ca nhiễm theo ngày bị xô đổ.

Trong ngày 28/10, có thêm 996 ca tử vong được ghi nhận, nâng tổng số ca tử vong trên toàn quốc lên gần 230.000. Như vậy, Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19.

Những số liệu có phần u ám này được đưa ra trong bối cảnh cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào tuần tới và chính quyền Tổng thống Donald Trump liên tục khẳng định trong chiến dịch tranh cử rằng họ đã kiểm soát được đại dịch.

Tuy vậy, Pennsylvania, một bang chiến lược mà ông Trump buộc phải thắng trong cuộc bầu cử, đã ghi nhận ca nhiễm thứ 200 nghìn. Đây cũng một thông tin được đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đặc biệt chú ý và khai thác.

Tại Minnesota, một bang mà ông Biden đang nhiều khả năng dẫn trước, cũng ghi nhận thêm gần 3.000 ca nhiễm mới một ngày. Hai bang được cho là ủng hộ ông Trump, Kansas và South Dakota, cũng ghi nhận kỷ lục về ca nhiễm mới theo ngày.

Ông Trump từng phải nhập viện và điều trị vì nhiễm COVID-19 hồi đầu tháng 10. Ông nhận nhiều sự chỉ trích vì tổ chức nhiều sự kiện tranh cử mà không để ý nhiều đến các biện pháp giãn cách xã hội hay đeo khẩu trang. Ông từng bị cáo buộc “tung tin giả” về đại dịch và chính trị hóa việc đeo khẩu trang.

Link nguồn: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/my-vuot-moc-9-trieu-ca-nhiem-covid-19-truoc-cuoc-bau-cu-617738/

Tags:
Covid-19 tăng chóng mặt, WHO khuyến cáo châu Âu đóng cửa trở lại

Covid-19 tăng chóng mặt, WHO khuyến cáo châu Âu đóng cửa trở lại

Trước tình hình số ca Covid-19 tăng “chóng mặt”, WHO khuyến cáo các nước châu Âu cần mạnh tay, thậm chí phong tỏa toàn quốc để “chặt đứt” dây chuyền lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất