Nam Indiana: Giảng viên đại học quên con trong xe hơi khiến bé ra đi mãi mãi

Thay vì đưa con tới cơ sở chăm sóc thuộc khuôn viên trường mình giảng dạy, người cha Mỹ đã quên con trong xe giữa trời nóng.

Tiến sĩ Andrew Dill, trợ giảng tại Đại học Nam Indiana (bang Evansville) cho con tham gia cơ sở chăm sóc ban ngày trong khuôn viên trường. Nhưng sáng thứ 3, ông bố đãng trí đã quên mất con trong xe, mà đến thẳng chỗ làm. Andrew chỉ nhận ra lỗi khi lấy xe đi đón con vào khoảng 1h30 chiều, tức cậu bé 3 tuổi đã bị quên vài giờ.

Andrew gọi 911, nhưng dù cố gắng cấp cứu, con anh được kết luận đã chết.

Ông bố hai con Andrew. Ảnh: NBC.

Ông bố hai con Andrew. Ảnh: NBC.

Nhà chức trách chỉ ra sức nóng chênh lệch giữa bên trong và ngoài là lý do khiến bé tử vong. "Trên đường tôi tới đây, nhiệt độ trong xe của tôi đã 32 độ, vì vậy chắc chắn trong xe này trên 40 độ. Cha mẹ cần kiểm tra kỹ xe trước khi ra ngoài để tránh các trường hợp tương tâm", đại diện cảnh sát Vanderburgh nói.

Một báo cáo đã ghi nhận 51 trẻ đã chết trong xe hơi năm 2018 - con số cao nhất từ trước tới nay tại Mỹ.

Cơ sở chăm sóc trẻ trong khuôn viên Đại học Nam Indiana. Ảnh: NBC.

Cơ sở chăm sóc trẻ trong khuôn viên Đại học Nam Indiana. Ảnh: NBC.

Sau cái chết bi thảm, chủ tịch trường đại học đã đóng cửa cơ sở chăm sóc ban ngày và lên tiếng về cái chết của cậu bé 3 tuổi. "Đây là một mất mát mà cha mẹ không nên chịu. Nếu bạn có một đứa con trong đời, xin hãy ôm chúng thật chặt và nhớ rằng các dịch vụ chăm sóc, tư vấn luôn sẵn sàng nếu bạn cần chúng", ông nói.

Theo: Vnexpress

Tags:
Khách Mỹ bị bắt vì để quên con gái ở công viên 14 tiếng

Khách Mỹ bị bắt vì để quên con gái ở công viên 14 tiếng

Cặp vợ chồng không biết họ đã bỏ quên con gái 2 tuổi bên ngoài, và chỉ báo tin bé mất tích với cảnh sát vào sáng hôm sau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất