Năm lý do để tránh đổ xăng ở Costco, dù giá rẻ

Costco có hàng trăm cây xăng trải rộng khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ. Hàng triệu khách hàng trung thành của công ty nhận được các ưu đãi để đổ xăng với giá rẻ. Giá xăng tại Costco hầu như luôn ở mức thấp hơn so với các cây xăng trong cùng khu vực. Tuy nhiên Costco không hẳn là nơi tốt nhất cho mọi người đổ xăng.

Business Insider cho biết có 5 lý do tài xế không nên đổ xăng ở Costco. Cụ thể như sau:

1-Thời gian xếp hàng chờ đợi đến lượt đổ xăng có thể sẽ rất lâu

Việc phải xếp hàng để chờ đến lượt đổ xăng tại Costco là rất hay xảy ra. Có người từng cho biết, họ phải chờ đến hơn một giờ đồng hồ để đến lượt mình. Theo Business Insider, nếu phải chờ đợi lâu như thế để tiết kiệm một vài đô la thì tốt hơn là chúng ta nên kiếm một cây xăng khác mà không phải chờ đợi.

2-Phải có thẻ thành viên Costco

Tài xế không thể đổ xăng ở Costco nếu chưa có thẻ thành viên. Thẻ thành viên Costco là $60 mỗi năm. Theo Business Insider, nếu xe của bạn có bình xăng 16 gallon và bạn có thể tiết kiệm 10 cent một gallon khi đổ xăng ở Costco thì bạn cần phải đổ xăng đầy bình hơn 37 lần thì mới tiết kiệm đủ tiền để bù lại được chi phí cho thẻ thành viên.

3-Không thể xài tiền mặt, cây xăng Costco chỉ nhận Visa

Bạn không thể xài tiền mặt để đổ xăng tại đây.

Tài xế không thể đổ xăng ở Costco nếu chưa có thẻ thành viên. (Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

4-Tốn thời gian lái xe đến Costco

Nếu bạn không sống gần bất kỳ tiệm Costco nào thì sẽ không nên lái xe một quãng đường xa để đến được Costco và đổ xăng.

5-Khuyến mãi tại các tiệm khác có thể giúp mua xăng rẻ hơn cả Costco

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại các cửa tiệm như Kroger hay Stop & Shop bạn có thể tham gia chương trình khách hàng thân thiết để kiếm lại tiền từ mỗi gallon xăng bạn mua từ các cây xăng là đối tác của các cửa hàng trên.

Theo Business Insider, trong nhiều trường hợp, những chương trình như thế này có thể giúp bạn mua được xăng rẻ hơn cả xăng mua từ Costco.

Tags:
Triết lý kinh doanh vị tha của chuỗi siêu thị “nhà kho” Costco

Triết lý kinh doanh vị tha của chuỗi siêu thị “nhà kho” Costco

Costco là chuỗi bán lẻ với triết lý kinh doanh vị tha – luôn đặt lợi ích của khách hàng và nhân viên lên trước lợi ích của cổ đông – đã và đang gặt hái được thành công đáng kinh ngạc. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, Costco hiện đang xếp thứ 14 trong danh sách Fortune 500 của Mỹ và có hơn 44 triệu khách hàng đăng ký làm thành viên. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất