Nạn *lừa đảo* Bitcoin xuất hiện tại Nam California

Nhà chức trách đang khuyến cáo những người mua bitcoin nên cẩn thận, do những kẻ lừa đảo đang tìm cách lợi dụng những người không hiểu rõ về loại tiền điện toán này.

Một người đàn ông và một phụ nữ, được cảnh sát đặt biệt danh là “băng lừa đảo Bitcoin giảm giá,” đã bị truy tố tội chiếm đoạt hàng ngàn Mỹ kim từ những người tìm cách mua bitcoin để đầu tư, theo Phòng công tố LA cho biết hôm thứ Năm. Công tố viên nói, một số người có thể nói là đã bị cướp một cách trắng trợn.

Nghi can Precious Fitzgerald, 27 tuổi, bị truy tố nhiều tội cướp tài sản, ngược đãi trẻ em, chiếm đoạt tài sản giá trị cao, cùng với cáo buộc cho rằng cô ta trước đây từng bị kết tội tấn công bằng vũ khí chết người. Đồng phạm của Fitzgerald, Lawillie Hall, 22 tuổi, cũng bị truy tố tội cướp tài sản, và cả hai người đang đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến súng.

Theo lời công tố viên, cặp đôi này đã lấy cắp hơn $87,000 Mỹ kim từ 6 người, trong thời gian từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 2 năm nay, bằng cách sử dụng các thông báo trên mạng và các quảng cáo, nói rằng họ bán giảm giá bitcoin, sau đó chiếm đoạt số tiền mà các nạn nhân trả để mua tiền điện toán. Công tố viên nói, Fitzgerald đã gặp một số nạn nhân, và sau đó dùng vũ lực cướp lấy số tiền mặt mà họ mang theo để định mua bitcoin. Trong một số trường hợp khác, Fitzgerald nhận tiền chuyển vào trương mục, nhưng không giao lại cho người mua số bitcoin tương ứng.

Ngoài ra, vào thứ Sáu, Sở cảnh sát Manhattan Beach cũng khuyến cáo người dân rằng, tiền điện tử là không thể theo dõi, do đó, loại tiền này thường được dùng trong các vụ tống tiền, lừa đảo, hoặc các giao dịch phạm pháp. Sở cảnh sát này cho biết, một số nạn nhân đã nhận được thư gởi bưu điện, đe dọa sẽ công bố các thông tin đáng xấu hổ của họ nếu nạn nhân không trả tiền bằng bitcoin. Lá thư này có cả bản hướng dẫn cách mua bitcoin và cách lập ví tiền điện tử để chuyển tiền.

Hiện Sở cảnh sát Manhattan Beach chưa phát hiện vụ lừa đảo nào kiểu này tại địa phương, nhưng cũng thông báo cho cư dân rằng, các lá thư đe dọa là giả mạo, và người dân không nên trả tiền bitcoin theo yêu cầu của các lá thư này.

Tags:
Vụ án bí ẩn của chủ hãng bia nổi tiếng ở Mỹ

Vụ án bí ẩn của chủ hãng bia nổi tiếng ở Mỹ

Trong bức thư không dấu vân tay, kẻ vượt ngục thông báo đã bắt cóc vị chủ tịch của hãng bia lớn thứ 5 thế giới, yêu cầu chuẩn bị tiền chuộc 500.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất