Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Từ 300 pound (khoảng 136 kg) ở tuổi 24, ông lên 400 pound (khoảng 181.5 kg) ở tuổi 31 và nay là 500 pound (gần 227 kg), theo bản tin của tờ báo Los Angeles Times.

Ông Alvarado, nay 53 tuổi, cho tờ báo LA Times hay rằng ông không biết nói sao để giải thích tình trạng này. Ông ngưng tập thể dục. Và ông ngày càng nặng hơn.

Có nhiều lý do để ông Alvarado đi tới tình trạng này, không chỉ vì ăn quá nhiều mà còn là vấn đề thể chất và tinh thần.

Nhưng hãng bảo hiểm của ông Alvarado, có tên HealthPartners, có trụ sở đặt tại Minnesota, không đồng ý coi đây là một vấn đề bệnh lý.

Đã hai lần, bác sĩ của ông Alvarado yêu cầu hãng bảo hiểm cho phép họ có cuộc giải phẫu ruột để giúp ông giảm cân. Và cả hai lần công ty bảo hiểm đều từ chối.

Hãng bảo hiểm coi cuộc giải phẫu trị giá $20,000 này chỉ có tính cách “thẩm mỹ.”

Bác Sĩ Winfried Waider, người coi về tim mạch cho ông Alvarado, nói rằng “gọi đây là giải phẫu thẩm mỹ là điều không thể tưởng tượng. Tuổi thọ của ông Alvarado sẽ bị giảm rất nhiều do quyết định này.”

Hãng bảo hiểm HealthPartners từ chối không bình luận gì về việc này.

Bác Sĩ Waider nói rằng : “Họ không muốn trả tiền. Chỉ giản dị thế thôi.” 

Tags:
Tiền đòi bồi thường bảo hiểm cháy rừng California gần $12 tỉ

Tiền đòi bồi thường bảo hiểm cháy rừng California gần $12 tỉ

Tiền đòi bồi thường bảo hiểm do các trận cháy rừng vừa qua ở tiểu bang California nay lên tới $11.8 tỉ, khiến đây là loạt cháy rừng gây nhiều thiệt hại nhất trong lịch sử tiểu bang, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất