Nến, hoa và nước mắt tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Mỹ

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng từ trên cao, nhằm vào lễ hội âm nhạc ở thành phố Las Vegas, bang Nevada hôm 1/10 đã được diễn ra tại nhiều nơi ở Mỹ.

Nghi phạm Stephen Paddock, 64 tuổi, đêm 1/10 nã đạn liên hồi từ phòng ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xuống đám đông hơn 22.000 người dự lễ hội âm nhạc.

 

Vụ việc khiến ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 500 người khác bị thương và được đánh giá là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử Bài viết thuộc 37f0e884fbad9667e38940169d0a3c95 Tin nước Mỹnước Mỹ hiện đại.

 

Ngày 2/10, nhiều người dân đã tập trung gần hiện trường vụ xả súng để đặt hoa và thắp nến tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Dòng chữ “Mạnh mẽ lên Vegas. Chúng ta là một” được nhìn thấy ở mặt sau chiếc áo của cô gái.

Người dân Mỹ động viên lẫn nhau sau vụ xả súng khiến 59 người thiệt mạng tại lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở Las Vegas đêm 1/10.

Nến, hoa tươi và những tấm bảng tưởng niệm mang thông điệp hòa bình được đặt trên một góc đường Las Vegas Strip – nơi chứng kiến vụ thảm sát đẫm máu.

Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ thảm sát ở Las Vegas.

Hoa tươi và nến được đặt gần hiện trường vụ xả súng 

Người dân Mỹ viết lời nhắn đến các nạn nhân xấu số và những thông điệp kêu gọi hòa bình trên một tấm bảng ở đường Las Vegas Strip. 

Tiffany Tyler (trái) và mục sư William McCurdy cầm nến trên tay trong buổi lễ cầu nguyện trước Tòa thị chính Las Vegas hôm 2/10. 

Một phụ nữ cầu nguyện trong buổi lễ tưởng niệm tại Las Vegas. 

Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 01882513d5fa7c329e940dda99b12147 Tin nước MỹTrump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump (trái), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và vợ Karen (phải) dành một phút mặc niệm các nạn nhân vụ xả súng.

Phương Đặng

Nguồn: Baohatinh.vn

Tags:
Kế hoạch tỉ mỉ của kẻ xả súng lễ hội âm nhạc ở Las Vegas

Kế hoạch tỉ mỉ của kẻ xả súng lễ hội âm nhạc ở Las Vegas

Kẻ xả súng chọn căn phòng trên tầng 32 của khách sạn gần nơi diễn ra lễ hội âm nhạc để có tầm nhìn cũng như góc bắn hoàn hảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất