Nếu tỷ phú Bloomberg thắng cử Tổng Thống Mỹ, điều gì sẽ xảy ra cho đất nước này ?

Tỷ phú truyền thông Mỹ Michael Bloomberg người gốc Do Thái , là cựu Thị trưởng New York. Ông có tài sản 54 tỷ USD, giàu gấp 17 lần Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump. Trước đây ông thuộc Đảng Cộng hòa sau đổi sang Đảng Dân chủ,

Ông Tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins và thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (MBA). Năm 1966, sau khi lấy được bằng Harvard, ông làm việc cho ngân hàng đầu tư Salomon Brothers tại thành phố New York , đảm nhận vai trò quản lý hệ thống máy tính non trẻ của ngân hàng. Trong thời gian Cty Salomon Brothers tái cơ cấu lại ở giao dịch chứng khoán -Trung tâm tài chính phố Wall , thì Bloomberg bị đuổi việc với khoản bồi thường 10 triệu USD.

1DD5430B-7339-41C4-8CF1-E95561059F79

Với số vốn 10 triệu Dollar đó, Bloomberg đã đồng sáng lập một công ty mới có tên Innovative Market Systems (Hệ thống Thị trường Đổi mới - IMS) với Charles Zegar, Thomas Secunda, và Duncan MacMilla. Michael Bloomberg đã sáng tạo nên thiết bị đầu cuối Bloomberg (Bloomberg Terminal) vào năm 1982. Phần mềm này được thiết kế với bàn phím chuyên dụng, được sử dụng bởi các chuyên gia tài chính để việc giao dịch cổ phiếu và truy cập dữ liệu thị trường được nhanh chóng, thuận tiện.

Thiết bị đó đã cách mạng hóa Phố Wall, và trở thành một công cụ phổ biến được sử dụng trong các ngân hàng đầu tư, cạnh tranh trực tiếp với hệ thống của Thomson Reuters Eikon, FactSet, và S&P Capital IQ. Từ năm 2001 đến nay, số đơn vị máy sử dụng thiết bị đầu cuối Bloomberg đã tăng hơn gấp đôi, từ 160.000 lên 325.000. Mỗi thiết bị có trị giá 24000 Dollar.

9ADA7973-64EF-416B-A39D-F673822504F4

Năm 1986, IMS được đổi tên thành Bloomberg LP.  Phải thừa nhận nhờ có Bloomberg mà phố Wall có những bước thay đổi đột phá. Không có Bloomberg không có phố Wall như ngày nay.

Năm 1993, chuyên trang tài chính kinh tế Bloomberg ra đời . Năm 2018, Bloomberg LP vượt mức doanh thu 10 tỷ USD mỗi năm.

Không dừng lại ở việc kinh doanh, năm 2001, Michael Bloomberg dấn thân vào con đường chính trị khi trở thành thị trưởng thành phố New York. Ban đầu, ông gặp phải một số thách thức liên quan đến những chính sách gây tranh cãi. Nhưng dưới nhiệm kỳ của mình, Mike Bloomberg đã giúp tỷ lệ tội phạm của thành phố sụt giảm, tỷ lệ tốt nghiệp và thu nhập trung bình gia tăng. 

Vào tháng 3/2019, Forbes xếp Michael Bloomberg là người giàu thứ 9 thế giới, và là tỷ phú truyền thông đứng nhất toàn cầu.

Nhưng khi đề cập  đến gốc Do Thái , chúng ta lại phải nhớ đến máu kinh doanh cuả họ bất chấp mọi khía cạnh ngoại giao hay thể chế , miễn sao đạt được mục đích thuận lợi cho tập đoàn của họ mà thôi . Chúng ta còn lạ gì tên tuổi của Henry Kissinger, ông cũng thành lập một công ty chuyên làm ăn với Trung Quốc . Theo thống kê cho biết Kissinger sau khi rời chức Ngoại trưởng ông ta bay qua Trung Quốc trên dưới 80 lần. Bên cạnh đó Henry Kissinger có mối quan hệ thân thiết với Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình và Tập Cận  Bình

926532D9-1E52-49DA-B34A-39DE58A1AD92

Khi tập đoàn truyền thông Do Thái có qua lại làm ăn với TQ , chuyện loan tin hay hướng dẫn dư luận làm lợi cho họ , họ chẳng từ nan. Rõ ràng là họ có chủ đích hướng dẫn dư luận Mỹ phản chiến theo một chiều sai lệch.

Với quyền lợi đế chế và các tập đoàn gốc Do Thái chủ trương, nếu ông trùm truyền thông Michael Bloomberg ( người có gốc Do Thái, lại đang nắm trong tay một đế chế truyền thông lẫy lừng như thế) liệu khi ông thắng cử thì bài học quá khứ có thể tiếp diễn hay không? Liệu ông có sẳn sàng thỏa hiệp với TQ như Henry Kissinger đã từng làm hay không?

Câu  hỏi ở tiêu đề vẫn còn đang nằm ở dạng gợi mở ? Và cử tri Mỹ phải tìm ra câu trả lời ...

Theo thống kê cập nhật trên FoxNews , giữa một danh ứng cử viêncủađảnDân chủ ra ứng cử. Mike Bloomberg có lợi thế nhất để có thể đại diện đảng Dân Chủ ra tranh cử với Tổng Thống đương nhiệm Trump , của đảng Cộng Hoà. Nhưng chiếc ghế quyền lực của nước Mỹ cũng chưa chắc đến phần Bloomberg  !

Tags:
Mua xe cũ với 100 USD, bán lại được 1 triệu USD

Mua xe cũ với 100 USD, bán lại được 1 triệu USD

Khi bỏ 100 USD mua chiếc xe cũ, hai vợ chồng người Mỹ không thể ngờ rằng họ đang sở hữu một "kho báu".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất