New Jersey: Gia đình của cô gái chết vì bị bắt nạt qua mạng kiện khu học chánh vì sự thờ ơ

Gia đình cô gái New Jersey vừa chết vào tháng Sáu sau những gì họ nói là "những tháng đe dọa trực tuyến" đã tuyên bố khởi kiện khu học chánh do sơ suất, cáo buộc họ không thể ngăn chặn sự ngược đãi.

Mallory Grossman, 12 tuổi, đã tự tử sau khi bị tấn công bởi những tin tức hăm dọa qua tin nhắn Snapchat và các tin nhắn gửi trực tiếp đến máy cô, luật sư gia đình Bruce Nagel nói trong một thông cáo báo chí thứ Hai. Cha mẹ của cô nhiều lần yêu cầu hiệu trưởng "và những người khác" tại Trường trung học Copeland ở Rockaway, New Jersey can thiệp, nhưng họ đã không làm bất cứ điều gì thể hiện sự quan tâm tới vấn đề này, Nagel nói.

Tại một cuộc họp báo vào hôm thứ Ba, mẹ của Dianne Grossman nói rằng trường học chưa bao giờ đưa ra những báo cáo bắt nạt bắt buộc, mặc dù bà nói bà đã yêu cầu họ đưa ra vô số lần.

"New Jersey có một số luật mạnh nhất về HIB (Sách nhiễu, đe dọa và bắt nạt), và các trường học của RockawayTownship chưa bao giờ đệ trình một báo cáo nào cho đến hiện nay”, Dianne Grossman nói hôm nay.

Bà nói thêm rằng bà đã nghe từ "một số bố mẹ" nói các cô gái bắt nạt con mình là "ích kỷ", "độc ác" và "xấu xa".

Khi được các phóng viên hỏi liệu bà ấy có nghĩ các học sinh khác cũng phải trải qua những tình huống tương tự hay không, bà ấy trả lời, "Tôi biết đó là điều chắc chắn đang diễn ra."

Dianne Grossman cho biết một thông báo về ý định sẽ được đệ trình trong những ngày tới. Sau đó, gia đình sẽ đệ đơn kiện Học Khu Rockaway Township và có khả năng chống lại gia đình của các cô gái có liên quan đến việc bắt nạt, bà nói thêm.

Nagel cho biết vụ kiện này nên làm sáng tỏ sự phổ biến của sự đe dọa trực tuyến trong số các sinh viên, gọi cái chết của Grossman là "thảm hoạ có thể tránh được".

"Bi kịch này có thể đã được ngăn chặn. Vụ kiện này nên là một lời kêu gọi thức tỉnh cho mọi trường học rằng việc bắt nạt trên mạng đang diễn ra mỗi ngày, và các trường phải ngay lập tức thực hiện các bước để ngăn chặn và bảo vệ mọi học sinh trong trường", Nagel nói.

Theo ABC News
Tin tức giả về Mỹ tràn ngập mạng xã hội Trung Quốc

Tin tức giả về Mỹ tràn ngập mạng xã hội Trung Quốc

Nhiều trang web ở Trung Quốc đăng tin tức bịa đặt về chính trị và xã hội Mỹ nhằm thu hút người đọc, tăng lượng truy cập để bán quảng cáo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất