New Mexico: 11 trẻ em được giải cứu khỏi khu tị nạn ẩm thấp và bẩn thỉu

Các nhà chức trách đã tiếp cận một khu vực vô cùng bẩn thỉu ở vùng nông thôn New Mexico hôm thứ Sáu và giải cứu 11 trẻ em, từ 1 đến 15 tuổi, bị bắt giữ bất hợp pháp.

Khu vực 11 trẻ em bị bắt giữ tại nông thôn New Mexico.

Tám thành viên của Văn phòng Cảnh sát hạt Taos đã đột kích một nơi cư trú ở Amalia, là một khu nhà ở được dựng lên tạm thời và bao quanh bởi các bãi lốp xe, không có điện và nước. Cuộc giải cứu được thực hiện trong quá trình cảnh sát tìm kiếm một cậu bé 3 tuổi bị bắt cóc bởii cha của mình từ Gruzia, Siraj Wahhaj, 39 tuổi.

Cảnh sát trưởng quận Taos Jerry Hogrefe cho biết: "Tôi đã là một cảnh sát trong 30 năm. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. Không thể tin được.”

“Những đứa trẻ này phải chịu đói, khát, và bẩn thỉu", ông nói thêm.

Điều kiện bẩn thỉu nơi 11 trẻ em bị nhốt giữ.

Wahhaj và một người đàn ông khác, được xác định là Lucas Morten, là hai người lớn bị bắt giữ tại khu vực. Cảnh sát đã phải mất nhiều giờ để thực thi pháp luật vì cả Wahhaj và Morten ban đầu đều từ chối tuân theo các lệnh bằng lời nói.

Wahhaj và Morten, cả hai từ Georgia, đã bị bắt và bị buộc tội bắt cóc trẻ em và chứa chấp một kẻ chạy trốn.

"Những đứa trẻ, chúng gầy gò, xương sườn nhô ra, và đang ở trong một môi trường có điều kiện vệ sinh rất kém, và chúng rất sợ hãi”, cảnh sát trưởng cho biết. "Chúng tôi đã cung cấp nước và đồ ăn nhẹ cho những đứa trẻ, tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã có. Những đứa trẻ này đói và chúng rất biết ơn vì chúng tôi đã ở đó."

"Thành thật mà nói, chúng tôi không biết bữa ăn cuối cùng của những đứa trẻ này là khi nào", cảnh sát trưởng nói thêm.

Cảnh sát đã giao lại trẻ em cho Bộ Trẻ em, Thanh thiếu niên và Gia đình New Mexico vài giờ sau đó.

Không ai bị thương trong quá trình giải cứu, theo văn phòng cảnh sát trưởng.

Hải Vân – tinnuocmy.com

18 ngày thực hiện 'nhiệm vụ bất khả thi' giải cứu các thiếu niên Thái Lan

18 ngày thực hiện 'nhiệm vụ bất khả thi' giải cứu các thiếu niên Thái Lan

Chiến dịch giải cứu các cậu bé kẹt trong hang Tham Luang gặp những khó khăn tưởng không thể vượt qua, cuối cùng đã thành công mỹ mãn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất