New York: Ám ảnh bức hình cuối cùng của chiếc trực thăng đâm xuống sông Đông khiến 5 người thiệt mạng

Tất cả 5 hành khách trong vụ trực thăng rơi xuống sông Đông ở New York đều đã thiệt mạng sau cú hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước của phi công.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 11/3 gần đường East 90th và đảo Roosevelt, trong vùng biển Gracie Mansion. Phi công đã cho chiếc trực thăng Bài viết thuộc 8ebda540cbcc4d7336496819a46a1b68 Tin nước Mỹdu lịch Eurocopter AS350 hạ cánh xuống mặt nước nhưng cả 5 hành khách đều bị mắc kẹt bên trong, không thể thoát khỏi dây an toàn khi trực thăng chìm xuống nước.

Chiếc trực thăng đâm xuống sông và chìm ngay trong tức khắc.

Hai người đã chết tại hiện trường và 3 người được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cả ba sau đó được tuyên bố tử vong tại bệnh viện.

Giới chức cho biết, khi các thợ lặn tiếp cận hiện trường, họ đã phải cắt dây an toàn để đưa các hành khách ra ngoài.

Hình ảnh chiếc trực thăng trước khi cất cánh.

Tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh từ thành phố New York và bay qua tượng Nữ thần Tự do trước khi bay lên phía bắc sông Đông và đâm xuống nước.

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang trên một chuyến bay khác xuất phát từ cùng địa điểm đã chụp được bức ảnh của chiếc trực thăng xấu số trước khi nó gặp nạn.

Những hình ảnh cho thấy cửa lên trực thăng được để mở nhằm tạo cơ hội thoát ra ngoài cho những người bên trong.

Những hình ảnh cuối cùng của chiếc trực thăng xấu số được một nhiếp ảnh gia chụp lại.

Trước khi lao xuống sông, phi công đã thông báo khẩn cấp cho trạm kiểm soát không lưu về việc động cơ bị hỏng. Những cảnh quay được ghi lại cho thấy dường như phi công đã cố gắng hạ cánh xuống mặt nước.

Các nhân chứng cho biết chiếc trực thăng dường như chìm ngay lập tức và những hành khách bên trong không có cơ hội thoát ra ngoài.

Phi công là người duy nhất thoát ra được bên ngoài kêu cứu và được một chiếc tàu kéo giúp đỡ. Anh ta được nhìn thấy quấn một chiếc chăn và được hộ tống bởi các đồng nghiệp.

Phi công là người duy nhất thoát được ra ngoài.

Công ty vận hành chiếc trực thăng đã nhanh chóng có mặt để tìm cách giải cứu các nạn nhân nhưng không kịp do công tác giải cứu gặp nhiều khó khăn vì các nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Ba nạn nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Phi công hiện đã ổn định và vẫn trong bệnh viện.

Chiếc trực thăng được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ.

Cục Quản lý Hàng không liên bang (FAA) cho biết họ sẽ điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

 Lê Huyền

Nguồn: Daily Mail
Tags:
Trực thăng rơi xuống sông ở Mỹ

Trực thăng rơi xuống sông ở Mỹ

Trực thăng rơi xuống sông Đông của thành phố New York, các thợ lặn đã được điều đến hiện trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất