New York cảnh báo về virus Zika trong mùa du lịch

Thành phố New York (Mỹ) ngày 25/5 đã đưa ra cảnh báo về mối đe dọa của Zika, loại virus được truyền qua muỗi liên quan tới một số bệnh có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt ở trẻ sơ sinh.

Khách du lịch đổ về New York trong mùa du lịch. Ảnh minh hoạ: AFP
Khách du lịch đổ về New York trong mùa du lịch. Ảnh minh hoạ: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại New York, cụ thể chính quyền thành phố phát động chiến dịch kêu gọi phụ nữ mang thai, các bậc phụ huynh và người dân tránh đi Bài viết thuộc 9766527f2b5d3e95d4a733fcfb77bd7e Tin nước Mỹdu lịch tới những quốc gia bị ảnh hưởng của dịch Zika.

Trong trường hợp tới những nước này, người dân được khuyến cáo thận trọng, đặc biệt trong vài tháng sau khi trở về để tránh lây lan virus.

Tính từ tháng 1/2016, có tổng cộng 1.067 người dân New York được xét nghiệm dương tính đối với virus Zika, trong đó có 402 phụ nữ mang thai và 32 trẻ sơ sinh.

Theo các chuyên gia, thai nhi bị nhiễm virus Zika có thể mang nhiều dị tật bẩm sinh như đầu nhỏ, một số chứng bệnh phức tạp như co giật hoặc bệnh thần kinh.

Tính từ đầu năm đến ngày 19/5, có 74 người dân New York được chẩn đoán nhiễm virus Zika. Trong cùng kỳ năm ngoái, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh thông báo có 119 ca nhiễm virus Zika trên toàn nước Mỹ.

Nhìn chung, số người nhiễm virus Zika tại thành phố New York đã giảm so với năm ngoái, song nếu Zika bùng nổ tại Cộng hòa Dominicana, số người nhiễm virus này tại thành phố New York sẽ gia tăng.

Hầu hết các ca nhiễm Zika tại New York có liên quan đến du lịch – chủ yếu tới Cộng hòa Dominicana. Không có ca truyền nhiễm virus nào giữa người địa phương với nhau.

Từ một loại virus không ai biết đến, Zika đã lây lan trên toàn khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Những triệu chứng của virus này bao gồm sốt cao, đau đầu, mỏi cơ bắp cùng nhiều triệu chứng khác. Hiện chưa có thuốc điều trị hay vaccine phòng tránh Zika./.

Nguồn: bnews.vn

Tags:
Dịch bệnh tiêu chảy do nước hồ bơi gia tăng tại Mỹ

Dịch bệnh tiêu chảy do nước hồ bơi gia tăng tại Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa cảnh báo, mức độ ô nhiễm nguồn nước ở các hồ bơi nơi công cộng khiến dịch bệnh gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất