New York: Một nhà hàng bị phạt $12,000 vì tổ chức tiệc khiến gần 40 người tham dự bị nhiễm COVID-19

Nhà hàng nói họ không nhận được sự hướng dẫn của tiểu bang

Nhà hàng ở Long Island, hạt Suffolk, tiểu bang New York, bị phạt $12,000 vì tổ chức bữa tiệc vi phạm quy định phòng chống dịch khiến khoảng một nửa số người dự tiệc nhiễm Covid-19.

Ngày 13 tháng 10, thị trưởng hạt Suffolk - Steven Bellon cho biết: “Ngày 25 tháng 9, nhà hàng Miller Place ở Long Island đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật "Tuổi 16 ngọt ngào" với sự tham dự của 81 khách mời. Trong sự kiện siêu lây nhiễm này đã khiến 37 người nhiễm Covid-19, gồm 28 học sinh và 9 người lớn.”

Bữa tiệc này đã vi phạm quy định của giới chức y tế tiểu bang New York đề ra nhằm ngăn ngừa Covid-19 lây lan: “Cấm tụ tập trên 50 người hoặc quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức”. Được biết những người dự tiệc không đeo khẩu trang và không duy trì giãn cách xã hội.

Nhà hàng Miller Place Inn tại hạt Suffolk, New York (Ảnh: Google Maps)

Thị trưởng Bellonge cho hay:

Trong suốt đại dịch, đây là một sự kiện siêu lây nhiễm đầu tiên đối với hạt Suffolk.

Đến tận ngày 30 tháng 9 giới chức y tế hạt Suffolk được báo cáo về bữa tiệc này. Chính quyền tiểu bang New York đã phạt Nhà hàng Miller Place $10,000. Đồng thời nhà hàng này cũng bị hạt Suffolk phạt $2,000 vì tổ chức bữa tiệc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tuy nhiên, quản lý nhà hàng Miller Place - Christopher Regina đã không nhận sai phạm, và nói rằng nhà hàng không vi phạm bất kỳ luật nào, bởi họ không nhận được sự hướng dẫn của tiểu bang. “Trong thời gian đỉnh điểm của đại dịch, nhà hàng này đã tự nguyện đóng cửa.” Christopher Regina phân trần.

Viết bởi Kevin Le (Việt Page News)

Tags:
Con út của Trump đã nhiễm Covid-19

Con út của Trump đã nhiễm Covid-19

Đệ nhất phu nhân Melania cho biết Barron Trump, 14 tuổi, đã dương tính với nCoV nhưng hiện bà và con trai đều sạch virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất