New York phát hiện 5 ca nhiễm biến chủng Omicron

Giới chức New York cho biết đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với biến chủng Omicron hôm 2/12. Dù các ca nhiễm ở mức độ nhẹ, biến chủng đã có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng.

Bà Kathy Hochul, Thống đốc bang New York và ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York, cho biết 5 trường hợp lây nhiễm đều là những ca nhẹ và “không nguy hiểm đến tính mạng”, CNN đưa tin.

Bà Hochul cho biết việc truy vết đã được tiến hành. Theo bà, New York nhiều khả năng tiếp tục ghi nhận các ca dương tính với biến chủng Omicron trong thời gian tới.

“Chúng tôi không thay đổi các biện pháp của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục và đảm bảo phối hợp cùng nhau", bà Hochul nói.

Bà Hochul khuyến khích người dân tiêm chủng và xét nghiệm thường xuyên. "Đó là cách bảo vệ tốt nhất", bà khẳng định.

Bien chung Omicron tai My anh 1

Bà Kathy Hochul, Thống đốc bang New York. Ảnh: Reuters.

Bốn trong số năm trường hợp dương tính được xác định là cư dân của thành phố New York. Một trường hợp khác trú tại hạt Suffolk.

Đối với ca nhiễm ở Suffolk, người phụ nữ 67 tuổi này đã tiêm vaccine và chỉ trải qua các triệu chứng nhẹ. Bà tới từ Nam Phi, được xét nghiệm âm tính hôm 25/11. Đến hôm 30/11, bà có kết quả dương tính.

Ông Dave Chokshi, Ủy viên Y tế thành phố New York, cho biết: “Biến chủng Omicron đã có mặt ở thành phố New York và trên toàn bang nói chung. Chúng ta đang ở tình huống xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng".

Ông Chokshi cho biết dù người phụ nữ tại Suffolk có kết quả dương tính hôm 30/11, giải mã trình tự gene không tiết lộ sự hiện diện của biến chủng Omicron mãi đến hôm 2/12.

Thống đốc Hochul khẳng định tiếp tục tìm hiểu về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 nhưng "không phản ứng quá mức". Bà nói thêm rằng bang New York sẽ khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang trong không gian kín.

Tags:
Việt Kiều: Sao bên đó giàu vậy mà không đưa các em mày qua hưởng cùng?

Việt Kiều: Sao bên đó giàu vậy mà không đưa các em mày qua hưởng cùng?

Chuyện bên lề cái ra đi của 39 người vượt biên và những giấc mơ đổi đời. Thì còn rất nhiều câu chuyện buồn xung quanh cuộc sống của những người Việt ở nơi xứ người

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất