New York quy định cách dùng đèn tia cực tím làm khô móng tay

Thượng Viện của tiểu bang New York vừa đưa ra luật kêu gọi Bộ Y Tế của tiểu bang này đặt ra quy định cho các tiệm nail sử dụng đèn tia cực tím để làm khô sơn móng tay vì có nhiều lo ngại về những tác hại lâu dài của loại đèn này.

Theo tin của Albany Times Union, nhiều người lo ngại rằng tia cực tím của các loại đèn làm khô sơn móng tay này có thể gây ra ung thư da cho người sử dụng, như là đèn tia cực tím của các giường “ngâm” nắng, tuy chiếu lên ít chỗ trên người hơn, nhưng cũng vẫn gây nguy hiểm.

Thượng Nghị Sĩ Catherine Young của thành phố Olean là người bảo trợ cho Bài viết thuộc b2f627fff19fda463cb386442eac2b3d Tin nước Mỹdự luật này ở Thượng Viện New York. Còn ở Hạ Viện của tiểu bang này, Dân Biểu Linda Rosenthal của thành phố Manhattan là người bảo trợ cho dự luật.

Bà Rosenthal cho biết: “Mọi người nên biết những nguy hiểm của các loại đèn này để biết các đề phòng trước khi sử dụng, như là bôi thuốc chống nắng trước khi đem móng tay ra để làm khô sơn.”

Tuy nhiên, những người trong ngành Bài viết thuộc 10a7cdd970fe135cf4f7bb55c0e3b59f Tin nước Mỹnail cho biết những chiếc đèn này chiếu rất ít tia cực tím và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) từng kết luận rằng những loại đèn này không có hại gì nếu được dùng theo đúng hướng dẫn.

Ông Doug Schoon, chủ tịch của hiệp hội an toàn trong ngành nail, cho biết những loại đèn này chiếu ít tia cực tím và mỗi lần dùng chỉ có từ ba đến năm phút nên không nguy hiểm gì.

“Ai cũng hiểu cách sử dụng đèn tia cực tím an toàn hết,” ông Schoon cho biết. 

Tags:
Trận bão tuyết thứ 3 dự kiến sẽ tấn công New York, Boston, Portland đầu tuần tới

Trận bão tuyết thứ 3 dự kiến sẽ tấn công New York, Boston, Portland đầu tuần tới

Các nhà khí tượng học cảnh báo một cơn bão tuyết thứ ba có thể xảy ra vào Chủ Nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất