New York Times: Tổng thống Trump không đóng đồng thuế nào trong 10 năm

Trong 15 năm trước năm 2016, đã có đến 10 năm Tổng thống Donald Trump không đóng thuế thu nhập nhờ khai báo thua lỗ, theo một báo cáo gây chấn động của New York Times ngày 27/9.

Tổng thống chỉ trả 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang trong năm ông đắc cử tổng thống, và thêm 750 USD nữa vào năm đầu tiên của ông ở Nhà Trắng, theo báo cáo thuế trong hai thập niên của ông được New York Times thu thập.

Dữ liệu khai thuế mà New York Times thu được không bao gồm hồ sơ thuế của tổng thống trong năm 2018 và 2019.

Tại một cuộc họp báo ngày 27/9, Tổng thống Trump đã phủ nhận câu chuyện của New York Times và nói rằng ông đóng "rất nhiều" thuế thu nhập liên bang.

"Tôi đã phải trả rất nhiều, và tôi đóng rất nhiều thuế thu nhập", ông Trump tuyên bố.

Donald Trump khong dong thue anh 1

Tổng thống Donald Trump nói chuyện với phóng viên trong cuộc họp báo ngày 27/9. Ảnh: Reuters.

Tổng thống nói thêm rằng ông sẵn sàng công bố hồ sơ thuế khi không còn bị Sở Thuế vụ kiểm toán nữa. Ông cũng nói cơ quan này "đối xử với tôi rất tệ".

Ông Trump không có nghĩa vụ phải giữ kín hồ sơ thuế của mình trong khi bị kiểm toán. Tuy nhiên, ông đã nói điều này trong nhiều năm qua.

Tổng thống liên tục từ chối trả lời ông đã trả bao nhiêu tiền thuế liên bang trong cuộc họp báo và bước ra ngoài khi phóng viên Jeremy Diamond của CNN hỏi về chủ đề này.

Trong thư phản hồi những thứ New York Times phát hiện, luật sư Alan Garten của tập đoàn Trump Organization nói "hầu hết, nếu không phải là tất cả, các sự kiện dường như không chính xác" và yêu cầu cung cấp các tài liệu.

New York Times cho biết họ sẽ không công khai hồ sơ thuế của ông Trump để không gây nguy hiểm cho các nguồn tin của họ - "những người đã chấp nhận rủi ro cá nhân rất lớn để giúp công bố điều này".

Phần lớn các khoản thuế Tổng thống Trump đóng là một bí ẩn kể từ khi ông tranh cử lần đầu. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông đã phá vỡ các quy tắc bầu cử tổng thống và từ chối công khai hồ sơ thuế của mình để công chúng xem xét. Hồ sơ này vẫn được giữ kín kể từ khi ông nhậm chức.

Khi bị Sở Thuế vụ kiểm tra, cá nhân không bị cấm công khai hồ sơ thuế. Song, điều này không ngăn ông Trump dùng nó như lý do để không tiết lộ thông tin tài chính. Năm 2016, ông Trump công bố một lá thư từ các luật sư thuế xác nhận ông đang bị kiểm toán. Tuy nhiên, lá thư cũng cho biết Sở Thuế vụ đã hoàn thành việc xem xét các khoản thuế từ năm 2002 đến năm 2008 của ông Trump. Ông Trump không công bố hồ sơ thuế của những năm đó, mặc dù đã kiểm toán xong.

Một cuộc điều tra trước đó của New York Times, công bố vào năm 2018, cho thấy ông Trump đã giúp "cha mẹ của mình trốn thuế" trong những năm 1990, bao gồm "các trường hợp hoàn toàn gian lận" để ông tích lũy tài sản từ họ.

Từ năm 3 tuổi đến nay, Tổng thống Trump đã nhận được ít nhất 413 triệu USD từ đế chế bất động sản của cha mình.

Tags:
Vật lộп suốt 50 пăm, tôi ɦiểu ra được một cɦâп lý cuộc đời: Một cuộc sốпg vui vẻ, aп пɦiêп, cầп pɦải loại bỏ đi ɦai cɦữ DO DỰ

Vật lộп suốt 50 пăm, tôi ɦiểu ra được một cɦâп lý cuộc đời: Một cuộc sốпg vui vẻ, aп пɦiêп, cầп pɦải loại bỏ đi ɦai cɦữ DO DỰ

Hầu пɦư troпg tíпɦ cácɦ của ai cũпg tồп tại ɦai cɦữ “do dự”, ɦay kɦó kɦăп kɦi đưa ra lựa cɦọп. Kɦi đối mặt với пɦiều coп đườпg, пɦiều lối rẽ, rất ít пgười có tɦể vô cùпg kiêп địпɦ, đối mặt với lựa cɦọп, dườпg пɦư cứ pɦải do dự một cɦút mới có cảm giác пắm vữпg được tươпg lai của mìпɦ ɦơп.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất