New York: Tự xịt át xít vào mặt rồi dựng chuyện ‘bị tấn công’

Khi nghe câu chuyện bà Lizzie Dunn ở New York kể lại hôm tuần qua, ai cũng thấy bàng hoàng, sợ hãi.

Bà Dunn nói rằng khi đang đi bộ trên đường ở Staten Island, tiểu bang New York, hôm Thứ Hai, bỗng có người lạ chặn bà lại để hỏi xin điếu thuốc.

“Tôi không biết bà này, nên nói không,” bà Dunn, 52 tuổi, kể lại với tờ báo địa phương New York Daily News.

Người phụ nữ lạ mặt kia lại hỏi xin tiền lẻ, và một lần nữa bà Dunn từ chối.

Và sau đó bà Dunn bị tấn công, theo lời bà kể với sở cảnh sát.

Bà Dunn nói rằng kẻ lạ kia nắm kéo lấy bà, và tạt át xít vào mặt, khiến bà bị phỏng cấp hai ở da đầu, cùng là phía trái của mặt, bản tin của tờ báo địa phương Staten Island Live cho hay.

“Người kia nhiều lần xịt vào tôi,” bà Dunn trả lời phỏng vấn của đài truyền hình CBS New York. “Tôi lấy tay phải chụp lấy bình át xít, và với tay trái, tôi che mặt mình.”

Nhưng tất cả những điều này là nói dối, cảnh sát cho đài NBC New York hay.

Cảnh sát nói chẳng hề có việc người lạ xin tiền rồi tấn công bà Dunn, và chính bà đã tự xịt át xít vào mặt mình và dựng lên câu chuyện.

Sau khi phá hủy khuôn mặt mình, cảnh sát cho hay bà Dunn loạng choạng đi vào một tiệm bán bánh mì, hốt hoảng nhờ mọi người gọi điện thoại cấp cứu 911.

Andrew Kenwood, một nhân viên tiệm, nói với NBC rằng “Chúng tôi lúc đầu tưởng đây là trò đùa. Bà ta đập vào cửa, có vẻ như muốn xỉu, té lên té xuống.. mặt bà như chảy ra.”

Cảnh sát tới nơi sau khi Kenwood gọi điện thoại 911. Bà Dunn khai rằng một phụ nữ  da đen, trên dưới 40 tuổi, tấn công bà bằng chất lỏng giống như át xít. Nhưng cảnh sát sau đó nói rằng bà Dunn tự xịt át xít chứa ở nhà vào mặt mình, theo bản tin của tờ New York Daily News. Cảnh sát cũng cho hay bà Dunn có các vết sẹo từ những vết thương tự gây ra trước đây.

Cảnh sát nói với đài WABC rằng bà Dunn thú nhận đã dựng chuyện bị tấn công. Hiện chưa rõ bà có bị truy tố tội khai báo gian dối với cảnh sát hay không. 

Tags:
Mỹ từng lên kế hoạch tấn công hạt nhân Liên Xô thế nào?

Mỹ từng lên kế hoạch tấn công hạt nhân Liên Xô thế nào?

Sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc, nước Mỹ đã lên kế hoạch hủy diệt Liên Xô lúc đó đang kiệt quệ bởi chiến tranh bằng 466 quả bom nguyên tử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất