New York: Vào bệnh viện vì sưng phổi, ra viện phải cưa bàn tay

Một người đàn ông ở Queens, New York, vào bệnh viện Elmhurts vì sưng phổi, và khoảng tháng sau được xuất viện do khỏi bệnh, nhưng cánh tay lại bị hoại thư (gangrene) nên cứ phải lui tới bệnh viện để điều trị. Ít tháng sau đó, bàn tay phải của người này bị cắt bỏ.

“Tôi không thể làm mọi việc với bàn tay trái. Tôi là người quen dùng tay phải,” theo lời Jose Polanco khi nói với đài truyền hình PIX 11 ở New York hôm Thứ Năm vừa qua.

Jose Polanco cùng luật sư trong cuộc họp báo ở New York. (Hình chụp lại từ đài PIX 11)

Luật sư của Polanco, ông Sanford Rubenstein, đưa đơn thông báo với thành phố hôm Thứ Tư, rằng Polanco dự trù kiện để đòi bồi thường $100 triệu. Elmhurst là bệnh viện công, do cơ quan y tế thành phố New York điều hành.

Luật Sư Rubenstein cho biết đường ống gắn vào tay của Polanco trong thời gian nằm bệnh không được chăm sóc kỹ nên dẫn đến việc sưng tấy và làm độc.

Polanco, 40 tuổi, được chở vào bệnh viện vì sưng phổi hồi Tháng Mười Một, 2016. Ông ta được cho xuất viện vào cuối Tháng Mười Hai, nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị do nhiễm trùng ở tay và cánh tay.

Đến Tháng Năm, tình trạng hoại thư trở nên quá trầm trọng, các bác sĩ phải cắt bỏ tay phải của Polanco.

Polanco cho hay nay ông ta không thể làm việc trông coi bãi đậu xe và gặp các khó khăn thể chất, cũng theo PIX 11.

Tags:
Ẩu đả trong nhà tù California: 8 giám thị, 7 tù nhân vào bệnh viện

Ẩu đả trong nhà tù California: 8 giám thị, 7 tù nhân vào bệnh viện

Một vụ đánh nhau giữa hai tù nhân nhanh chóng biến thành hỗn loạn trong khắp nhà tù hôm Thứ Tư và buộc các giám thị phải nổ súng để chấm dứt cuộc ẩu đả khiến tám giám thị và bảy tù nhân phải vào bệnh viện, theo giới hữu trách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất