Ngày càng nhiều người nhiễm virus Vũ Hán, số lượng đã lên tới gần 1400 người trên toàn thế giới

Theo thông báo mới nhất của chính phủ Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh tại Vũ Hán vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Dịch bệnh tại Vũ Hán do virus corona 2019-nCov gây ra vẫn đang trở nên khó kiểm soát. Theo số liệu mới được chính phủ Trung Quốc công bố, số lượng các ca nhiễm virus dược xác nhận trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại là 1396 người. Trong đó riêng tại Đại Lục là 1359 trường hợp, với 41 ca tử vong.

Choáng váng: Ngày càng nhiều người nhiễm virus Vũ Hán, số lượng đã lên tới gần 1400 người trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Phần lớn số người chết nằm ở tỉnh Hồ Bắc (39 người), một người tử vong tại phía bắc của Hắc Long Giang, và 1 trường hợp khác qua đời tại Hà Bắc, khu vực gần Bắc Kinh.

Được biết, virus corona 2019-nCov có cùng họ với loại gây dịch SARS từng giết chết 800 người vào năm 2003. Bởi tình hình quá nghiêm trọng, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán vào ngày 23/1/2020 vừa qua, và ở thời điểm hiện tại đã mở rộng đến 13 thành phố của tỉnh Hồ Bắc. Tình trạng có thể chuyển biến xấu, phát triển thành bệnh dịch lan rộng và kéo dài do đang là mùa “xuân vận” – hàng trăm triệu người Trung Quốc về quê ăn Tết.

Virus 2019-nCoV có thể lây lan từ người sang người, với “ổ dịch” được cho là bắt nguồn từ một chợ hải sản thuộc thành phố Vũ Hán. Chợ này còn bán động vật sống, bao gồm nhiều loài hoang dã. Nhiều nhà khoa học cho rằng virus 2019-nCoV đã truyền từ động vật sang người (nghi là rắn). Trước đó, bệnh SARS được cho là bắt nguồn từ cầy hương và dơi – vốn cũng là món ăn ở Trung Quốc.

Choáng váng: Ngày càng nhiều người nhiễm virus Vũ Hán, số lượng đã lên tới gần 1400 người trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Theo Tri Thức Trẻ

Tags:
Ngày mùng 1 Tết nên làm gì để cả năm may mắn, vạn sự như ý?

Ngày mùng 1 Tết nên làm gì để cả năm may mắn, vạn sự như ý?

Người Việt rất coi trọng ngày khởi đầu của năm mới. Theo tục lệ dân gian, mọi người thường sẽ làm những điều sau vào ngày mùng 1 Tết để cả năm may mắn, thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất