Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời

Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng mất lúc 14h35 tại Hà Nội sau thời gian chống chọi ung thư, thọ 65 tuổi.

Nghệ sĩ Công Lý cho biết Hoàng Dũng qua đời tại Bệnh viện Huyết học Trung ương, gia đình đang bàn bạc định ngày tổ chức tang lễ cho ông. Từ tháng 12/2020, nghệ sĩ bị đau từ vai xuống thắt lưng, không thể cử động được hai chân. Ban đầu, ông nghĩ là bệnh cột sống nên chủ quan, đến khi mổ thì phát hiện khối u.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong phim Trở về giữa yêu thương, dự án cuối cùng ông tham gia. Ảnh:VFC.
Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong phim "Trở về giữa yêu thương", dự án cuối cùng ông tham gia. Ảnh:VFC.

Cuối tháng 12, ông phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sau ca mổ, ông gầy và yếu hơn, thường xuyên hôn mê, phải nằm viện từ đó đến nay. Nghệ sĩ đề nghị đồng nghiệp, bạn bè không đến thăm vì không muốn mọi người lo lắng cho mình. Chỉ có những người thân mới được đến bệnh viện chăm sóc. Ông cũng giấu bệnh tình trước truyền thông, chỉ nói mình bị đau cột sống. Một người bạn cho biết Hoàng Dũng cảm thấy tủi thân nếu những hình ảnh tiều tụy của mình bị lan truyền. Ông muốn giữ hình ảnh đẹp của người nghệ sĩ đến cuối đời.

Đạo diễn Bảo Nhân của phim Gái già lắm chiêu cho biết trong quá trình dựng những cảnh quay có NSND Hoàng Dũng, anh nhiều lần khóc vì biết bệnh tình của ông. "Anh Dũng là một nghệ sĩ tâm huyết, yêu nghề và vui tính. Cảnh quay đầu tiên của anh trong phim là ở đồi Thiên An. Anh phải chạy xe đạp suốt nhiều tiếng trong đêm. Quay xong, anh thở hổn hển bảo tôi là kiệt sức", Bảo Nhân nói.

Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội, là diễn viên hoạt động trên cả lĩnh vực kịch, truyền hình, điện ảnh. Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017), sau đó nghỉ hưu. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2007. Những năm gần đây, ông gây ấn tượng với nhiều vai diễn trong phim Người phán xử, Sinh tử... Gái già lắm chiêu V  Trở về giữa yêu thương là hai dự án phim cuối cùng của ông. Đến cuối đời, cố nghệ sĩ vẫn tâm huyết với việc giảng dạy. Gần đây, Lê Khanh và Hoàng Dũng cùng dạy hệ chính quy ở trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

An Huế

Tags:
Joe Biden Thành Lập 'China Task Force' Chuyên Nghiên Cứu Tìm Phương Án Đối Phó Trung Quốc

Joe Biden Thành Lập "China Task Force" Chuyên Nghiên Cứu Tìm Phương Án Đối Phó Trung Quốc

Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ giúp chính phủ Mỹ tìm ra phương án hiệu quả nhất để đối phó với những mối nguy tiềm tàng từ Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất