Nghi phạm phát tán bưu kiện chứa bom ở Mỹ 'coi Trump như cha'

Cesar Sayoc được mô tả là người luôn sống trong "ảo mộng" và tôn sùng đến mức ám ảnh Tổng thống Trump.

Cesar Sayoc xuất hiện tại một buổi vận động của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Facebook.

Cesar Sayoc xuất hiện tại một buổi vận động của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Facebook.

Ronald Lowy, luật sư của gia đình Cesar Sayoc, kẻ gửi hàng loạt bưu kiện chứa bom gây hỗn loạn nước Mỹ hơn 4 ngày qua, miêu tả y là một "cá nhân bệnh hoạn", luôn lánh xa người thân nhưng lại "coi Tổng thống Mỹ Donald Trump như cha", CNN đưa tin.

Sayoc bị cáo buộc gửi bom ống trong bưu kiện tới cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cùng những tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump khác. Y có thể phải đối mặt với mức án 48 năm tù.

Theo Lowy, Sayoc bị cha bỏ rơi từ bé và từng nói với mẹ rằng y "căm ghét" bà. "Ông ta mất đi một người thân, muốn tìm kiếm bóng dáng người đó và cuối cùng tìm thấy hình ảnh người cha ở Tổng thống Trump", luật sư Lowy đến từ Miami cho hay.

Dù Sayoc có cha là người Philippines và mẹ đến từ Italy, y luôn nhận mình là người Mỹ chính gốc. "Sayoc dường như không bao giờ nhận ra thực tế. Ông ta sống trong thế giới ảo mộng", Lowy chia sẻ với báo chí địa phương. "Rõ ràng Sayoc có những dấu hiệu bệnh tâm thần".

Luật sự Lowy nhận xét Sayoc "gặp vấn đề trong việc xác định các khái niệm" và "không có một cuộc sống theo cách bình thường". "Bạn nói chuyện với ông ta và ông ta trả lời như một đứa trẻ 15 tuổi vậy", Lowy cho hay. "Sự việc lần này trông giống như một âm mưu phức tạp, tôi không thể tin được rằng Sayoc có đủ năng lực trí tuệ để chế ra những quả bom".

Sayoc, 56 tuổi, đến từ Aventura, là người nợ nần và có tiền án tiền sự, từng bị quản chế vì chế tạo bom. Sayoc sinh ra tại thành phố New York và theo học đại học Bắc Carolina trước khi chuyển tới ngoại ô Miami cuối những năm 1980. Lenny Altieri, anh họ của Sayoc Altieri, xác nhận Sayoc từng làm nghề vũ công thoát y và là vận động viên thể hình nghiệp dư.

Hồ sơ cử tri cho thấy ông ta đăng ký lần đầu vào tháng 3/2016 với tư cách là người theo đảng Cộng hòa và đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái. Tài khoản mạng xã hội của Sayoc thường xuyên đăng thông điệp ủng hộ Trump và quảng bá thuyết âm mưu về George Soros, tỷ phú ngành tài chính theo phe Dân chủ, người cũng là mục tiêu đầu tiên bị gửi bưu kiện chứa bom trong tuần này. Bên cạnh đó, Sayoc còn đăng lên Twitter và Facebook các video xuất hiện tại những sự kiện ủng hộ Trump.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Trump dọa gửi quân đội tới biên giới ngăn chặn đoàn người di cư

Trump dọa gửi quân đội tới biên giới ngăn chặn đoàn người di cư

Tổng thống Trump đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc hôm thứ Năm cho đoàn di dân đến Hoa Kỳ, yêu cầu họ quay trở lại đất nước trước khi quân đội Mỹ nhận lệnh di chuyển đến biên giới phía Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất