Nghị sĩ California đệ trình dự luật cho bán hàng trên hè phố

Một dự thảo luật vừa đệ trình lên thượng viện California nhằm bảo vệ giới bán hàng trên vỉa hè, để họ không gặp sự đe dọa là sẽ bị bắt giam hoặc bị trục xuất.

Nghị sĩ tiểu bang Ricardo Lara (Dân Chủ, Long Beach) đệ trình dự luật này, theo đó sẽ chấm dứt, trên toàn tiểu bang, việc coi bán hàng ở vỉa hè là điều phạm pháp. Ông Lara lo ngại rằng việc bắt giữ những người bán hàng rong này, nếu là thành phần di trú bất hợp pháp, sẽ dẫn đến việc họ bị trục xuất, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7.

“Những người bán hàng rong trên vỉa hè là một phần của các cộng đồng chúng ta, và họ dễ bị tống tiền, bị truy tố hoặc ngay cả bị trục xuất,” theo nghị sĩ Lara.

“Nhiều chủ tiệm ăn khởi nghiệp bằng cách bán trên vỉa hè và đạo luật An Toàn Buôn Bán Vỉa Hè này sẽ bảo vệ các phụ nữ, người lớn tuổi và thành phần di dân buôn bán, vốn đóng góp vào nền kinh tế California. Tìm kiếm cơ hội làm ăn không phải là tội,” ông Lara cho hay.

Hồi năm ngoái, một bà mẹ có bốn đứa con bị bắt ở Rancho Cucamonga vì bán bắp trong một công viên. Khi được thả ra, nhân viên cơ quan di trú bắt giữ bà này và bà hiện đang bị giam trong một trung tâm để chờ ngày bị trục xuất.

Nghị sĩ Ricardo Lara hôm thứ Sáu nói rằng đây cũng là cơ hội để các chính quyền địa phương đưa ra các biện pháp kiểm soát người bán hàng rong như thành lập hệ thống cấp giấy phép.

Tags:
Trung Tây nước Mỹ lạnh cóng, California nóng trở lại

Trung Tây nước Mỹ lạnh cóng, California nóng trở lại

Bầu không khí lạnh kéo tới khu vực trung bộ Mỹ hôm Thứ Bảy đã đổ tuyết xuống một số nơi ở vùng Trung Tây, gồm cả Minnesota, Wisconsin, Iowa và Michigan. Trong khi đó, California đang nóng trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất