Nghĩ tới cảnh phải ở viện dưỡng lão, 6 người bạn xây nhà, sống cùng nhau 11 năm

Rùng mình nghĩ tới cảnh phải ở viện dưỡng lão, 6 người bạn già đã sống thử 2 năm, trước khi xây nhà ở cùng nhau vĩnh viễn.

Nhóm của họ tên là The Shedders, đang sống trong một ngôi nhà ở vùng nông thôn Mid North Coast (bang New South Wales, Australia) được chục năm. Ba cặp vợ chồng – Heather và Rick Bolstler, Daniel và Eve Weinstein, Judy và Michael Hollingworth – đều là những người bạn lâu năm ở Sydney.

“Sáu người chúng tôi đã là bạn trong 20 năm và chúng tôi có thói quen đi nghỉ vào Giáng sinh và dành một vài tuần bên nhau”, ông Bolstler, 66 tuổi, nói.

Nhóm The Shedders đang tập để cùng tham gia dàn hợp xướng từ thiện. Ảnh: ABC.

Nhóm The Shedders đang tập để cùng tham gia dàn hợp xướng từ thiện. Ảnh: ABC.

“Nhiều năm trước, chúng tôi tự hỏi sẽ làm gì khi nghỉ hưu. Chúng tôi rùng mình nghĩ tới cảnh dành những năm hoàng kim nhất cuộc đời trong viện dưỡng lão”, ông Daniel, 70 tuổi chia sẻ.

Họ biết họ muốn sống cùng nhau. Song câu hỏi lớn khi đó là “có thể chịu đựng việc sống chung không”. Vì thế trước tiên họ đã thuê một ngôi nhà sống thử 2 năm.

Rick và Heather Bolstler thường ngồi ở ban công chơi trò giải đố chữ để giữ đầu óc minh mẫn. Ảnh: ABC life.

Rick và Heather Bolstler thường ngồi ở ban công chơi trò giải đố chữ để cho đầu óc minh mẫn. Ảnh: ABC life.

Cuộc sống yên ổn nên cả 3 cặp quyết định sẽ cam kết đường dài. Họ rời Sydney tấp nập, góp tiền tiết kiệm để mua đất ở nông thôn, nơi có thể ngắm những ngọn đồi và bò gặm cỏ xa xa. Nơi ở của họ yên bình nhưng vẫn tiện lợi đến bệnh viện, cửa hàng hay cà phê. Các con cái ở xa thi thoảng sẽ tới thăm họ.

Tại đây, họ không mất nhiều thời gian tiếp cận làng xóm, nơi họ dành các thế mạnh như yoga, làm vườn, âm nhạc để giao lưu và kêu gọi chi phí tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện. “Chúng tôi đã có động lực để tạo ra một thứ gì đó lớn hơn chúng tôi tưởng”, bà Eve Grzybowski, 74 tuổi nói.

6 người bạn già hòa hợp trong cuộc sống chung. Ảnh: ABC.

6 người bạn già hòa hợp trong cuộc sống chung. Ảnh: ABC.

Trong cuộc sống chung, họ cùng chia sẻ việc nhà, nấu ăn, các hóa đơn, cùng hỗ trợ nhau ăn uống lành mạnh và kiểm soát cân nặng. “Chúng tôi chia sẻ với nhau cả những lúc buồn, lúc vui. Luôn có một người bạn đưa ra giải pháp hoặc một bờ vai khi ai đó trong chúng tôi gặp vấn đề”, bà Heather Bolstler nói thêm.

Bảo Nhiên (Theo ABC)

Tags:
Ông Biden gia tăng khoảng cách với ông Trump trên bảng khảo sát

Ông Biden gia tăng khoảng cách với ông Trump trên bảng khảo sát

Cuộc thăm dò mới nhất của NBC News kết hợp cùng WSJ cho thấy ứng viên Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ với khoảng cách 14 điểm %.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất