Nghi vấn Trung Quốc nghe lén điện thoại tổng thống Trump, tìm cách ngăn chiến tranh thương mại

Báo cáo tình báo Mỹ cho thấy, tình báo Trung Quốc đang nghe lén các cuộc gọi của Tổng thống Donald Trump từ iPhone cá nhân - theo tờ New York Times.

Các quan chức tiết lộ cho NYT rằng, mục tiêu của Bắc Kinh là sử dụng những thông tin nghe lén thu thập được để ngăn chặn cuộc chiến tranh thương mại trên diện rộng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo đó, qua thông tin từ tình báo Trung Quốc, nước này đã thu thập được một danh sách những người thân cận quan trọng với Tổng thống Trump, được cho là bao gồm CEO của Blackstone Steve Schwarzman và ông trùm casino Steve Wynn.

Bắc Kinh lên kế hoạch bày tỏ quan điểm về thương mại của mình đến ông Trump thông qua những liên hệ đáng tin cậy này.

Một quan chức cho hay, Trung Quốc đang muốn Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thường xuyên nhất có thể, với mong muốn mối quan hệ cá nhân mạnh mẽ giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ kết thúc căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

Cũng theo NYT, Tổng thống Trump có 3 chiếc iPhone, trong đó 2 chiếc được đặt dưới sự kiểm soát của Cơ quan an ninh quốc gia và 1 chiếc không bị giới hạn.

dù đã được các cố vấn nhiều lần cảnh báo về lỗ hổng an ninh, Tổng thống vẫn sử dụng chiếc iPhone này.

Tags:
Việt kiều Mỹ phấn khởi vì được phép bán thức ăn tự nấu tại nhà

Việt kiều Mỹ phấn khởi vì được phép bán thức ăn tự nấu tại nhà

Báo Người Việt đưa tin kể từ ngày 01/01/2019, tiểu bang California, Mỹ cho phép người dân công khai bán đồ ăn tự nấu tại nhà của mình. Luật này ra đời sẽ giúp cho nhiều người gốc Việt sinh sống ở đây kiếm thêm thu nhập.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất