Nghị viện California bảo vệ di dân gốc Việt - Tin Nước Mỹ

Nghị viện California bảo vệ di dân gốc Việt

Theo tờ The Mercury News, nhiều thành viên nghị viện bang California đã gửi thư kêu gọi Bộ An ninh nội địa Mỹ phóng thích khoảng 200 di dân gốc Việt và Campuchia vừa bị bắt tại vùng San Francisco Bay Area.

Trong số này, có 95 người gốc Việt đối mặt nguy cơ trục xuất vì từng phạm pháp trong quá khứ dù đã sống tại Mỹ suốt nhiều thập niên.

The Mercury News dẫn nội dung thư của Nhóm nghị sĩ đại diện người gốc Á và Thái Bình Dương (API) nhấn mạnh Bài viết thuộc f64eac11f2cd8f0efa196f8ad173178e Tin nước Mỹdi dân gốc Á góp phần quan trọng đối với sự phát triển của California, nơi có cộng đồng gốc Việt lớn nhất tại Mỹ.

Về những người thuộc diện trục xuất, các nghị viên nhấn mạnh hành vi phạm pháp của họ diễn ra khi còn trẻ, lúc vừa đặt chân đến Mỹ và gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập.

“Các di dân ở độ tuổi thiếu niên khi đến Mỹ và mắc sai lầm thời trẻ dẫn đến các bản án tù tội. Sau khi được trả tự do, đa số đều trở thành người có ích xã hội và tuân thủ các điều kiện khi được phóng thích, bao gồm điểm danh định kỳ với giới hữu trách”, bức thư ghi rõ.

Chưa rõ phản hồi của Bộ An ninh nội địa, nhưng Cơ quan Bài viết thuộc 28f0b864598a1291557bed248a998d4e Tin nước MỹDi trú và hải quan Mỹ (ICE) tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch bắt giữ và trục xuất dân nhập cư “bất hợp pháp” theo các sắc lệnh của chính phủ.

Theo: thanhnien.vn

Tags:
Cảnh sát không bị truy tố trong vụ bắn chết một di dân gốc Việt

Cảnh sát không bị truy tố trong vụ bắn chết một di dân gốc Việt

Vào tháng 11 năm 2014, ông Du Na Phương, 51 tuổi, còn có tên là Tony Du, đã bị cảnh sát bắn chết tại góc đường Knight Street và East 41st Avenue.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất