Nghiên Cứu Mới Của Mỹ Cho Thấy Trẻ Dưới 10 Tuổi Tạo Ra Nhiều Kháng Thể Mạnh Hơn Khi Nhiễm Covid-19

Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy trẻ em dưới 10 tuổi khi nhiễm Covid-19, cơ thể sẽ sản sinh nhiều kháng thể hơn so với trẻ vị thành niên cũng như người trưởng thành.

Theo kết quả nghiên cứu vừa công bố ngày 22 tháng 3 trên tập san học thuật JAMA Network Open cho thấy, trẻ em từ 10 tuổi trở xuống khi bị nhiễm Covid-19 cơ thể sẽ sản sinh nhiều kháng thể hơn so với trẻ vị thành niên và người trưởng thành.

Theo nhóm tác giả nghiên cứu, thông tin khoa học này có thể giúp làm sáng tỏ thực tế đã ghi nhận thời gian qua: trẻ em khi mắc Covid-19 ít bị bệnh nặng hơn so với người lớn. Tuy nhiên, vẫn phải cần thận trọng vì vấn đề này đang tiếp tục được nghiên cứu và sẽ phải tính đến nhiều yếu tố khác đồng thời tác động

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020, nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học tại Trường y khoa Weill Cornell Medicine ở thành phố New York, tiểu bang New York chủ trì đã xem xét trên tổng số gần 32,000 mẫu xét nghiệm kháng thể thu thập tại thành phố New York.

Kết quả cho thấy, trong số 1,200 trẻ em và 30,000 người lớn, tỉ lệ ca nhiễm Covid-19 ở mỗi nhóm lần lượt là 17% và 19%.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục xét riêng một nhóm gồm các bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 gồm 85 trẻ em và 3,648 người lớn để xác định mức độ kháng thể immunoglobulin G (IgG) - loại kháng thể có tác dụng ngăn virus Covid-19 xâm nhập vào các tế bào.

Họ nhận thấy 32 trẻ em trong độ tuổi từ 1-10 có mức độ IgG trung bình cao gần gấp 5 lần so với mức IgG trung bình của 127 người trẻ trưởng thành trong độ tuổi 19-24.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy mức IgG trung bình có sự chênh lệch theo độ tuổi, cụ thể: Trẻ em trong độ tuổi 1-10 có mức IgG trung bình cao gấp đôi trẻ trong nhóm tuổi 11-18. Nhóm 11-18 cũng có mức IgG trung bình cao gấp đôi nhóm 19-24 tuổi.

Tags:
Người Mỹ gốc Á bị tấn công - hệ quả từ giọng điệu của ông Trump

Người Mỹ gốc Á bị tấn công - hệ quả từ giọng điệu của ông Trump

Một hạ nghị sĩ Mỹ nói vụ giết hại 8 người ở Atlanta, gồm 6 người gốc Á, là hệ quả từ làn sóng kỳ thị, tấn công người gốc Á trong cả năm qua, và từ giọng điệu của chính ông Trump.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất