Nghiên cứu mới: Socola và trà, cà phê có thể khiến bạn sống lâu hơn

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng socola, cà phê và trà sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Theo một nghiên cứu, việc sử dụng chất bổ sung kẽm sẽ kích hoạt một hợp chất làm chậm quá trình lão hóa. Điều này đảo ngược “căng thẳng nội bộ” tự nhiên tích lũy qua nhiều năm và có liên quan đến mọi căn bệnh từ ung thư đến bệnh Alzheimer.

Kẽm là một bổ sung tương đối an toàn ngay cả ở liều cao và do đó có thể được sử dụng thường xuyên để giúp làm chậm lão hóa, theo các nhà nghiên cứu Đức.

Điều đặc biệt là socola, cà phê và trà có chứa các chất chống oxy hóa polyphenols, giúp chống lại sự tổn thương tế bào. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Erlangen-Nuremberg tìm thấy trong hợp chất polyphenol có chứa loại kẽm kích hoạt.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Nature Chemistry, loại kẽm kích hoạt này sẽ bảo vệ cơ thể chống lại một khí được xem như chất thải của các tế bào. Khí này được cho là đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa. Nó cũng liên quan đến viêm mà sau đó có thể gây ung thư và các bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer. Polyphenols không thể phá vỡ khí độc hại này một mình. Nhưng khi kết hợp với kẽm, chúng tạo ra một sự “kết hợp tuyệt vời”.

Tuy nhiên có một sự thật là nếu hấp thụ kẽm ở mức độ cao, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn và thay đổi khẩu vị. Do đó, các nhà nghiên cứu hy vọng nó có thể được dùng như một chất bổ sung hoặc được kết hợp như là một phần của một loại thuốc có ít tác dụng phụ hơn.

“Chắc chắn là rượu vang, cà phê, trà hay sô cô la có thể trở thành những thực phẩm tuyệt vời với kẽm bổ sung”, tác giả chính, tiến sĩ Ivana Ivanović-Burmazović nói.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Người ăn chay phải đối mặt với nhiều cảm xúc tiêu cực hơn, theo nghiên cứu

Người ăn chay phải đối mặt với nhiều cảm xúc tiêu cực hơn, theo nghiên cứu

Người ăn chay có thể khỏe mạnh hơn những người ăn thịt, nhưng họ phải chịu nhiều cảm xúc tiêu cực hơn và có hệ thống tâm lý cảm xúc phức tạp hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất