Ngoại trưởng Mỹ chia sẻ ấn tượng khi gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên

Mike Pompeo miêu tả tác phong đối thoại của Kim Jong-un "chuyên nghiệp" và cho rằng lãnh đạo Triều Tiên hiểu rõ phải làm gì cho người dân.

"Cuộc đối thoại với lãnh đạo Triều Tiên diễn ra chuyên nghiệp", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 13/5 trả lời kênh Fox. "Ông ấy nắm rõ trách nhiệm của bản thân. Ông ấy biết đang cố gắng đạt được điều gì cho người dân Triều Tiên". 

Ngoại trưởng Pompeo hôm 9/5 tới Bình Nhưỡng lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên. "Số lần tôi tiếp xúc với ông ấy ít hơn nhiều so với Dennis Rodman. Nhưng tôi cũng có nhiều thời gian gặp mặt ngài Kim", Ngoại trưởng Pompeo bông đùa, nhắc tới vận động viên bóng rổ đã giải nghệ người Mỹ tự nhận là bạn thân của lãnh đạo Triều Tiên.

Qua gặp gỡ với ông Kim, Ngoại trưởng Mỹ cho biết lãnh đạo Triều Tiên thường xuyên theo dõi tin tức của truyền thông phương Tây. "Ông ấy để ý tới những điều thế giới đang nói về mình", Pompeo nói.

Miêu tả Kim Jong-un là người "có khả năng xử lý những diễn biến phức tạp trong đối thoại khi cần thiết", Ngoại trưởng Pompeo cho biết lãnh đạo Triều Tiên cũng đang chuẩn bị cho cuộc gặp Kim Jong-un vào ngày 12/6. "Chúng tôi sẽ làm việc với nhau để đưa hai lãnh đạo vào vị trí khiến hai người có thể có cơ hội làm nên một sự kiện lịch sử".

"Vẫn còn nhiều việc phải làm", Pompeo nhấn mạnh. "Chúng ta từng áp dụng cách thức một đổi một và đã thất bại hết lần này đến lần khác. Tôi nghĩ ông Kim hiểu điều đó. Ông ấy đánh giá cao thực tế là cuộc gặp sắp diễn ra sẽ phải khác, hoành tráng và đặc biệt, phải là sự kiện chưa từng có tiền lệ".

Sau nhiều tháng đối đầu với những lệnh cấm vận mạnh mẽ và tuyên bố cứng rắn, Trump và Kim Jong-un dự kiến gặp nhau tại Singapore vào ngày 12/6 để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hoá. Ngoại trưởng Pompeo cho biết Mỹ và Triều Tiên "hoàn toàn nhất trí" về mục đích cuộc gặp thượng đỉnh.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Ngoại trưởng Mỹ gọi nhầm họ của Kim Jong-un

Ngoại trưởng Mỹ gọi nhầm họ của Kim Jong-un

Mike Pompeo nhầm lẫn giữa họ và tên của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi nhắc đến ông trước truyền thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất