Ngọc trai 8,000 tuổi sắp được trưng bày tại Abu Dhabi

Viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Louvre Abu Dhabi trong tháng này.

Viên ngọc trai lâu đời nhất thế giới dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Louvre Abu Dhabi trong tháng này. Đây cũng là lần đầu tiên viên ngọc được trưng bày kể từ khi các nhà khảo cổ tìm thấy nó.

Viên ngọc 8.000 năm tuổi này được phát hiện tại một điểm khảo cổ trên đảo Marawah.

Viên ngọc 8.000 năm tuổi này được phát hiện tại một điểm khảo cổ trên đảo Marawah, ngoài khơi bờ biển Abu Dhabi, theo Bộ Văn hóa và Du lịch của Các tiểu vương quốc Ả Rập (DCT).

Carbon phóng xạ cho thấy nó được hình thành vào khoảng giữa năm 5800 và 5600 trước công nguyên, khiến nó trở thành viên ngọc trai lâu đời nhất từng được phát hiện.

Được phát hiện vào năm 2017, viên ngọc có màu hồng nhạt và đường kính chưa đến một phần ba centimet.

"Sự xuất diện của ngọc trai tại các địa điểm khảo cổ là bằng chứng cho thấy việc buôn bán ngọc trai đã có ít nhất là từ thời kỳ đồ đá mới", giám đốc Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học của DCT, Abdulla Khalfan Al-Kaabi, cho biết.

Viên ngọc có màu hồng nhạt và đường kính chưa đến một phần ba centimet.

Các tài liệu lịch sử khác cho thấy rằng Abu Dhabi vốn nổi tiếng vì ngọc trai và là một trung tâm buôn bán ngọc trai lớn vào thế kỷ 16. Theo DCT, thương nhân trang sức người Venice, Gasparo Balbi, đã đi qua khu vực này vào thế kỷ 16, và gọi các hòn đảo ngoài khơi bờ biển Abu Dhabi là nguồn khai thác ngọc trai.

Các nhà khảo cổ tại khu vực cũng phát hiện ra những cổ vật được tạo ra bằng xương của các sinh vật biển như cá và rùa. Đại dương có khả năng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở các cộng đồng cổ đại của khu vực này.

Ngọc trai đã được sử dụng làm đồ trang sức và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của khu vực. Theo DCT, vào các tháng hè, người ta sẽ lặn xuống biển trong Vịnh Ba Tư để tìm những con trai, cậy vỏ chúng để lấy những viên ngọc hình thành tự nhiên bên trong.

Ngành công nghiệp ngọc trai của khu vực đã suy giảm vào đầu những năm 1900, khi Nhật Bản phát triển các kỹ thuật mới để nuôi cấy những viên ngọc trai tròn, hoàn hảo. Ngày nay, lặn tìm ngọc trai không còn là một nghề ở Abu Dhabi và trở thành hoạt động dành cho khách du lịch.

Mai Dung - Tinnuocmy.com

Tags:
Mỹ sắp có loại táo mới: Giòn, mọng nước, đốm vàng giống ‘ngôi sao’

Mỹ sắp có loại táo mới: Giòn, mọng nước, đốm vàng giống ‘ngôi sao’

Vào ngày 1 Tháng Mười Hai tới đây, có một loại táo mới được bán đồng loạt ở nhiều nơi trên thị trường Mỹ, và có nhiều hy vọng sẽ nhanh chóng được người tiêu thụ đón nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất