Ngủ cạnh các thiết bị điện tử có thể khiến bạn tăng cân

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc ngủ gần các thiết bị điện tử có thể khiến bạn tăng cân.

Nghiên cứu cho biết ánh sáng nhân tạo vào ban đêm phát ra từ điện thoại, tivi và các thiết bị điện tử khác có thể khiến mọi người có nguy cơ tăng cân, đặc biệt là phụ nữ.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), nơi tài trợ cho nghiên cứu, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm khi ngủ và nguy cơ tăng cân ở phụ nữ.

Hơn 43.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 35 đến 74 đã được quan sát trong nghiên cứu.

Một trong những yếu tố được các nhà nghiên cứu chỉ ra là ánh sáng có thể ức chế hormone melatonin khi ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của mọi người, đó là lý do việc tăng cân có thể xảy ra.

Các nhà khoa học gợi ý rằng phụ nữ nên tạo ra một môi trường ngủ lành mạnh bản thân bằng cách sử dụng các vật dụng như mặt nạ che mắt. Mọi người cũng nên tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ để tránh ánh sáng của bất kỳ thiết bị điện tử này.

Kết quả hình ảnh cho Why you really shouldn't sleep near your phone: Artificial light at night linked to weight gain in women in new study

"Giấc ngủ là một vấn đề quan trọng ở quốc gia của chúng ta. Đó là một nhu cầu y tế ngang tầm với thực phẩm và thể lực”, các nhà khoa học nhấn mạnh.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Khoa học chứng minh: Phụ nữ làm việc tốt hơn trong nhiệt độ phòng ấm áp

Khoa học chứng minh: Phụ nữ làm việc tốt hơn trong nhiệt độ phòng ấm áp

Một nghiên cứu mới cho thấy, phụ nữ sáng tạo hơn khi ở nhiệt độ phòng ấm áp, ngược lại với nam giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất