Người dân Mỹ xếp hàng hiến máu cứu nạn nhân vụ xả súng

“Đây là nước Mỹ. Chúng tôi đoàn kết, tương trợ nhau”, Hector Salas, một trong những người tình nguyện hiến máu nói.

Suốt 6-8 tiếng đồng hồ, hàng nghìn người dân Las Vegas cùng khách Bài viết thuộc 3644a684f98ea8fe223c713b77189a77 Tin nước Mỹdu lịch xếp hàng chờ hiến máu cho các nạn nhân trong vụ xả súng hôm 1/10.

nguoi-dan-my-xep-hang-hien-mau-cuu-nan-nhan-vu-xa-sung

Người dân Mỹ đợi hiến máu. Ảnh: Twitter.

Chia sẻ với CNN, cô Shanda Maloney cho biết đã đọc tin tức về thảm kịch từ tối chủ nhật. Sống cách Trung tâm Y tế Đại học Nam Nevada chưa đầy một dặm, người phụ nữ nghe rõ từng hồi còi cấp cứu.

“Nghe tiếng còi cứu thương khắp nơi như vậy khiến bạn cảm thấy vô vọng”, Shanda bày tỏ. Không thể ngồi yên, cô đăng lên thông điệp: “Hãy gọi tôi nếu bạn muốn đi nhờ xe” rồi lập tức lao ra đường đưa những ai cần trợ giúp về nhà. Dù tới ga tàu hay nhà riêng, Shanda đảm bảo họ đến nơi an toàn. Ngày hôm sau, cô tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân bằng cách hiến máu.

nguoi-dan-my-xep-hang-hien-mau-cuu-nan-nhan-vu-xa-sung-1

Hàng người dài hết một con phố đang chờ vào hiến máu. Ảnh: Twitter.

Không xuất thân từ Las Vegas mà chỉ tới đây dự hội thảo, Hector Salas cùng đồng nghiệp Glendon Lowder cũng không ngần ngại tham gia hiến máu. “Đây là nước Mỹ”, Salas nhấn mạnh. “Chúng tôi đoàn kết, tương trợ nhau”. Anh cho biết thời điểm mình hiến máu, có hơn 1.000 người khác đang xếp hàng.

nguoi-dan-my-xep-hang-hien-mau-cuu-nan-nhan-vu-xa-sung-2

Số người hiến máu đông đến nỗi dân Mỹ phải xếp hàng ngoài đường. Ảnh: Twitter.

Tại địa điểm khác, Kelsey Gunther ước tính khoảng 200 người đang chờ đợi hiến máu. Trong khi đó, Al Mancini vừa cho máu vừa nhắn nhủ trên mạng xã hội: “Las Vegas quan tâm đến bạn”.

Minh Nguyên

 

Tags:
Bốn người ứng cử dân biểu Địa Hạt 72, có 2 người Việt

Bốn người ứng cử dân biểu Địa Hạt 72, có 2 người Việt

Có tới bốn người tranh cử chức dân biểu tiểu bang California, Địa Hạt 72, bao gồm vùng Little Saigon, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 5 Tháng Sáu tới đây, trong đó có hai người gốc Việt, tính đến ngày 9 Tháng Ba, hạn chót ghi danh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất