Người đàn ông Mỹ sống sót giữa bầy rắn sau khi ngã xuống mỏ sâu 30 mét

Người đàn ông Mỹ giết 3 con rắn chuông trong hai ngày mắc kẹt ở một mỏ vàng.

Lực lượng cứu hộ tại mỏ vàng nơi ông John Waddell bị mắc kẹt hai ngày. Ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ tại mỏ vàng nơi ông John Waddell bị mắc kẹt hai ngày. Ảnh: AP

BBC cho hay hôm 15/10, ông John Waddell, 62 tuổi, ở bang Arizona, đang đi xuống mỏ vàng sâu 30 mét thì thiết bị bảo hộ của ông bị đứt. Cú ngã từ trên cao khiến Waddell bị gãy chân và một mình mắc kẹt dưới lòng đất suốt 48 giờ không thực phẩm, nước uống.

Terry Schrader, bạn của nạn nhân, cho hay hôm đó, ông Waddell gọi điện nói rằng sẽ xuống mỏ tìm vàng và các kim loại quý. Ông đề nghị Schrader báo cảnh sát nếu không thấy ông quay về vào hôm sau. 

Hôm 17/10, ông Schrader đến mỏ vàng thuộc sở hữu của ông Waddell tại Aguila, phía tây bắc thành phố Phoenix.

"Khi ra khỏi xe tải, tôi có thể nghe thấy tiếng ông ấy đang hét lên 'cứu, cứu!' ", Schrader kể và bày tỏ sự hối hận vì đã không kiểm tra tình hình của bạn sớm hơn.

Ông John Waddell. Ảnh: 7 News

Ông John Waddell. Ảnh: 7 News

Đây là một địa điểm xa xôi, không có sóng điện thoại, vì thế ông Schrader phải lái xe ra khỏi sa mạc mới gọi được lực lượng cứu hộ. 

Họ mất hơn 6 giờ để giải thoát ông Waddell khỏi hầm mỏ bằng hàng trăm mét dây thừng và hệ thống ròng rọc, sau đó dùng trực thăng đưa ông đến bệnh viện.

Waddell đã giết 3 con rắn chuông trong hai ngày bị mắc kẹt. Một người bạn tin rằng ông giết rắn để ăn vì đói. Theo các quan chức về động vật hoang dã, có 13 loài rắn chuông ở Arizona. Chúng rất độc và có thể gây tử vong chỉ bằng một lần cắn.

Đường xuống mỏ vàng sâu 30 mét. Ảnh: CBS

Lối xuống mỏ vàng sâu 30 mét. Ảnh: CBS

Roger Yensen, chỉ huy đội cứu hộ, cho hay cuộc giải cứu ông Waddell là một nhiệm vụ khó khăn. Một nhân viên cứu hộ phải xuống mỏ trước để đánh giá tình hình của nạn nhân.

Waddell bị mất nước trầm trọng nhưng vẫn có thể nói chuyện. Ông cũng bị gãy chân và có những vết bỏng ở bàn tay do chà xát mạnh với dây thừng.

Nguồn: Vnexpress.net

Tags:
Nữ trung tướng Mỹ trở thành tư lệnh chỉ huy gần 800.000 quân

Nữ trung tướng Mỹ trở thành tư lệnh chỉ huy gần 800.000 quân

Bà Richardson trở thành nữ chỉ huy đầu tiên của Bộ tư lệnh Các lực lượng Lục quân Mỹ, đơn vị lớn nhất trong lục quân nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất