Người đàn ông vô gia cư trở thành triệu phú ở Mỹ

Khi từ Romania tới Mỹ, Nick Mocuta chỉ có 500 USD trong túi, phải ngủ ngoài công viên. Hiện anh sở hữu 100 bất động sản và nhiều ôtô đắt đỏ.

Năm 21 tuổi, với số tiền được bà ngoại cho, Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ để thực hiện ước mơ làm giàu.

Tuy nhiên, số tiền ít ỏi không đủ để trang trải cuộc sống với mức giá đắt đỏ ở đây, nhiều đêm anh phải ngủ trên ghế đá công viên.

Trong cuộc phỏng vấn với Mirror, triệu phú 37 tuổi cho biết anh vẫn còn sốc khi nhớ lại chuyến taxi tốn của mình hết 100 USD.

"Chuyến taxi đầu tiên đã ngốn của tôi 100 USD, đó thực sự là một cú sốc văn hóa mà tôi không thể nào quên được. Khi đến Los Angeles, tôi rơi vào cảnh vô gia cư, phải ngủ trên chiếc ghế dài và ăn uống dè sẻn. Tôi đã mua một chiếc bánh burger nhưng nói với người ta đừng bỏ phô mai để không bị tính thêm phí", anh kể.

trieu phu tu than anh 1

Khi mới đến Mỹ, Nick phải ngủ ở công viên và ăn uống dè sẻn.

Nick xin được công việc tại một bãi đậu xe ở khu chung cư, sau đó anh tiết kiệm được một khoản tiền để đặt cọc thuê căn hộ.

Khi vốn tiếng Anh được cải thiện, anh tiếp xúc với nhiều phương tiện thông tin hơn. Nick đã học và lấy được giấy phép môi giới bất động sản.

Khao khát làm giàu, từ năm 2013, Nick lao vào buôn bán những mặt hàng điện tử như điện thoại di động, ốp lưng nhập khẩu từ Trung Quốc trên sàn thương mại eBay. Anh nhanh chóng kiếm được 4.000 USD đầu tiên chỉ sau vài tháng từ những giao dịch online.

"Tôi lớn lên trong gia đình có bố là kế toán, mẹ là giáo viên nên học hành luôn được chú trọng. Tôi nghĩ rằng mua bán online sẽ thống trị trong tương lai và muốn đầu tư vào nó", Nick nói.

trieu phu tu than anh 2trieu phu tu than anh 3

Nick Mocuta trở thành triệu phú sau 9 năm.

Sau 9 năm, khối tài sản của Nick đã tăng lên 40 triệu USD, anh sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web bao gồm Amazon và Walmart.

Hiện tại, anh bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Nick đã là công dân Mỹ, anh nói rằng giờ đây có thể mua được bất cứ thứ gì mình thích, ăn uống ở những nhà hàng đắt đỏ nhất.

Nick đã dùng số tiền kiếm được để đầu tư vào 100 bất động sản ở Mỹ và Romania. Anh sở hữu 4 chiếc xe sang trọng, trong đó có một chiếc Bentley Continental và một xe Mercedes GT S63 AMG.

Nick nói rằng luôn biết ơn bà quá cố, người đã cho anh số tiền đầu tiên để tới Mỹ. Anh cũng đã mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ.

"Tôi nghĩ mình thành công là nhờ việc không bao giờ sợ thua. Tôi rất kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, hễ thất bại tôi sẽ lập tức đứng lên. Tôi thích việc có thể làm ở nhà, chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet là có thể kinh doanh".

Tags:
Nhìn 3 giây biết ngay đâu là hoa quả Trung Quốc, chị em học ngay để tự tin khi đi chợ

Nhìn 3 giây biết ngay đâu là hoa quả Trung Quốc, chị em học ngay để tự tin khi đi chợ

Ngoài chợ có nhiều loại rau củ quả, người bán thì luôn khẳng định là hàng Việt Nam chất lượng cao. Nhưng sự thực có phải lúc nào cũng như vậy? Bỏ típ mẹo nhỏ này chị em không bao giờ sợ mua nhầm hàng Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất