Người di cư Trung Quốc trốn trong máy giặt để vào Mỹ

11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.

Các đặc vụ liên bang Mỹ chặn chiếc xe tải vào chiều 7/12 tại khu vực biên giới chia cách thành phố Tijuana, Mexico, và San Diego. Tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc buôn người, bên cạnh 11 công dân Trung Quốc.

Người di cư Trung Quốc trốn trong máy giặt trên xe tải để vượt biên vào Mỹ. Ảnh: US Customs and Border Protection 

Người di cư Trung Quốc trốn trong máy giặt trên xe tải để vượt biên vào Mỹ. Ảnh: US Customs and Border Protection 

Theo các bức ảnh do Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cung cấp ngày 9/12, ít nhất một người bị nhồi bên trong máy giặt và một người khác cuộn tròn trong chiếc rương gỗ.

“Các nạn nhân của những kẻ buôn người này đã phải chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo, có thể gây ra hậu quả chết người”, Pete Flores, quan chức từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, cho hay. “May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng”.

Hồi tháng trước, 6 công dân Trung Quốc cũng được phát hiện trốn trong một bức tường giả trên một chiếc xe tải đang cố gắng vượt biên từ Mexico vào Mỹ.

Vũ Hoàng (Theo AP)

Tags:
Choáng ngợp với mức độ mua sắm của sinh viên Trung Quốc tại trời Tây

Choáng ngợp với mức độ mua sắm của sinh viên Trung Quốc tại trời Tây

Sinh viên Trung Quốc mạnh tay chi tiền cho những món hàng hiệu đắt đỏ đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong các trung tâm thương mại xa xỉ tại Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất