Người gốc Việt đầu tiên trở thành chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật Bản

Thiếu tướng Lương Xuân Việt sẽ phụ trách 16 quân đoàn Mỹ đóng ở đại lục và đảo Okinawa của Nhật Bản.

[Caption]Maj. Gen. Viet Xuan Luong speaks to soldiers after taking the helm of U.S. Army Japan at Camp Zama, Japan, Tuesday, Aug. 28, 2018.LEON COOK/STARS AND STRIPES

Thiếu tướng Lương Xuân Việt phát biểu trong lễ tiếp nhận nhiệm vụ tại trại Zama, Nhật Bản hôm 28/8. Ảnh: Star and stripes

Thiếu tướng Lương Xuân Việt, cựu phó tư lệnh quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc, sáng 28/8 đã tiếp nhận nhiệm vụ mới từ thiếu tướng James Pasquarette trong buổi lễ chuyển giao ở trại Zama. 

TheStar and stripes, ông Lương sẽ là tân tư lệnh Lục quân Mỹ tại Nhật Bản, chịu trách nhiệm quản lý 2.500 binh sĩ, nhân viên dân sự và các thành viên gia đình thuộc 16 căn cứ đóng ở vùng đại lục và đảo Okinawa.

"Các lãnh đạo và binh sĩ của quân đội Mỹ ở Nhật Bản, tôi đã sẵn sàng gia nhập gia đình của các bạn và rất vinh hạnh được chiến đấu bên các bạn", ông nói với hàng trăm người tham dự buổi lễ.

Thiếu tướng Mỹ gốc Việt Lương Xuân Việt. Ảnh: US Army 

Thiếu tướng Mỹ gốc Việt Lương Xuân Việt. Ảnh: US Army 

Ông Lương đến Mỹ năm 9 tuổi cùng bố mẹ và 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp ngành khoa học quân sự ở đại học Nam California, ông gia nhập quân đội Mỹ.

Ông từng chỉ huy tiểu đoàn thuộc Bộ Binh Nhảy Dù Mỹ ở Iraq năm 2005 -2006 và là lữ đoàn trưởng tại Afghanistan năm 2010 - 2011. Năm 2014, ông Lương trở thành người gốc Việt đầu tiên được phong tướng trong quân đội Mỹ.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Chân dung doanh nhân gốc Việt bán đậu phụ ở Mỹ, doanh thu 15 triệu USD/năm

Chân dung doanh nhân gốc Việt bán đậu phụ ở Mỹ, doanh thu 15 triệu USD/năm

Minh Tsai miêu tả, đậu phụ do mẹ anh làm hay được bán tại các cửa hàng ở Việt Nam lúc anh còn nhỏ là một phiên bản hiếm có. Do đó, anh đã nhận ra một cơ hội kinh doanh tại Mỹ khi thấy các hãng Đông Nam Á và bản địa ở Mỹ làm đậu phụ không ngon.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất