Người gốc Việt lừa tiền trợ cấp

Ông Sam David Gordon, một người Úc gốc Việt sống ở bang Queensland, đã phải hoàn trả các khoản trợ cấp của chính phủ sau khi bị phát hiện khai man tình trạng thất nghiệp.

Theo tờ Daily Mail, ông Gordon có công ăn việc làm ổn định với mức lương 65.000 AUD/năm (khoảng 1 tỉ đồng) song cố tình che giấu để trục lợi từ chương trình Centrelink.

Đây là chương trình trợ cấp của chính phủ Úc dành cho những người về hưu, người thất nghiệp, người khuyết tật, sinh viên từ 16-24 tuổi...

Trước đó, người đàn ông 43 tuổi đăng ký nhận trợ cấp vì thất nghiệp, phải một mình nuôi 5 đứa con và đã khánh kiệt sau khi đổ tiền chữa ung thư cho cha mẹ nhưng cả hai đều qua đời.

Tuy nhiên, cách đây 18 tháng, Gordon đã tìm được việc làm nhưng vẫn tiếp tục nhận tiền của chính phủ với tổng số đến nay lên đến hơn 23.000 AUD.

Người này sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền nói trên cho Centrelink nhưng giới chức quyết định không khởi tố ông vì xét đến hoàn cảnh “gà trống nuôi con” của đương sự.

Centrelink đến nay đã thu hồi 1.600 AUD trong số tài khoản của Gordon.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
22 nghị sĩ Dân chủ gửi thư phản đối Trump trục xuất người gốc Việt

22 nghị sĩ Dân chủ gửi thư phản đối Trump trục xuất người gốc Việt

Các nghị sĩ đảng Dân chủ kêu gọi chính quyền Mỹ coi trọng tinh thần nhân đạo trong thỏa thuận đã ký kết về người nhập cư Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất