Người gốc Việt ở Australia lĩnh án 25 năm t.ù vì đ.á.n.h c.h.ế.t bạn gái

Tòa án Australia vừa tuyên 25 năm t.ù với Phuc Thien Tang sau khi ông này đ.á.n.h c.h.ế.t bạn gái trong lúc phê m.a t.ú.y đá.

Newsweek dẫn cáo trạng của Tòa án Tối cao bang Victoria cho hay Tang, 50 tuổi, ra tay với nạn nhân là Hoa Thi Huynh, còn gọi là Lina Huynh, 44 tuổi, khi bà phàn nàn về chuyện y nghiện ma túy đá.

Bị cáo Phuc Thien Tang. Ảnh: 9News

Bị cáo Phuc Thien Tang. Ảnh: 9News

Bực bội vì bị bạn gái cằn nhằn, Tang đã với lấy một ống kim loại và đánh bà đến chết. Sau đó, dù nạn nhân không còn thở, Tang tiếp tục đâm một thanh kiếm samurai dài 73 cm vào đầu của Huynh để đảm bảo bà đã chết. Thi thể của Huynh được tìm thấy ba ngày sau đó trên một tấm đệm mỏng.

Sau khi giết bạn gái, Tang trộm thẻ ngân hàng và ra một cây ATM gần đó định rút tiền nhưng không thành. Y vứt hết đồ đạc của nạn nhân và ngủ trong một khu vườn suốt 13 ngày trước khi bị bắt vào 20/9/2017.

Bên trong ngôi nhà mà Tang và Huynh sống chung trước vụ giết người. Ảnh: 9News

Bên trong ngôi nhà mà Tang và Huynh sống chung trước vụ giết người. Ảnh: 9News

Tang đến Australia từ năm 15 tuổi. Huynh có hai con, không nhà cửa và tiền bạc. Hai người sống tạm tại một ngôi nhà bỏ hoang ở thành phố Melbourne vì Tang luôn khẳng định rằng y yêu Huynh. 

Tang mua thanh kiếm samurai và một súng ngắn giả để bảo vệ Huynh khỏi một người đàn ông được cho là đã cưỡng hiếp bà chỉ vài tuần trước đó. Tang đã dọa giết người này lẫn cháu gái của ông ta và đòi họ giao nộp hàng nghìn đôla.

Xuất hiện tại tòa án hôm qua, Tang mặc chiếc áo màu xám, quần đen, tóc cạo sát. Thẩm phán Lesley Taylor gọi y là kẻ hèn nhát và "không quan tâm gì ngoài lợi ích của bản thân". 

Cảnh sát địa phương làm việc tại hiện trường nơi Huynh bị giết. Ảnh: 9News

Cảnh sát địa phương làm việc tại hiện trường nơi Huynh bị giết. Ảnh: 9News

Tang thừa nhận tội giết người nhưng không nói gì khi bị tuyên án và được giải khỏi phòng xét xử với không mặt không cảm xúc. Y đã bị giam giữ 313 ngày trước phiên tòa và sẽ ngồi tù 25 năm, không được ân xá trong thời hạn 20 năm.

Nguồn: Vnexpress.net

Tags:
Lái xe ẩu gây c.h.ế.t người, người gốc Việt đối diện bản án 8 năm t.ù

Lái xe ẩu gây c.h.ế.t người, người gốc Việt đối diện bản án 8 năm t.ù

Quốc Trần ở tiểu bang Minnesota vào hôm thứ 5 ngày 16 tháng 8 đã nhận hai t.ộ.i d.a.n.h hình sự lái xe ẩu gây ra cái c.h.ế.t cho một đôi bạn trung học, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Biện lý quận Hennepin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất