Người mẫu bún đậu mắm tôm Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam”

Là một người đi qua nhiều sóng gió và thị phi, được biết đến với vẻ ngoài khác biệt, song trò chuyện với Trang Trần, tôi nhận ra ở chị có những nỗi niềm rất đàn bà mà bấy lâu nay bị “bỏ quên” chỉ bởi vỏ bọc xù xì, gai góc thậm chí pha chút bất cần thường thấy ở người phụ nữ cá tính...

Tôi không tin vào hôn nhân lắm đâu 

Chào Trang Trần! Sao chị không chọn cuộc sống đầy hứa hẹn nơi trời Tây cùng chồng, mà lại làm khổ mình khi tự xoay xở, cáng đáng mọi việc, cật lực kiếm tiền?

Tôi không muốn mình vất vả về cuối đời, nên phải tạo dựng được nền tảng vững chắc. Thời điểm này cũng có hai phương án cho tôi lựa chọn, hoặc là sang Mỹ để được gần chồng, hoặc là ở lại Việt Nam kiếm tiền để tạo dựng được sống an toàn nhất cho hai mẹ con. Nhưng, nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm được nhiều tiền ở như Việt Nam.

Giải trí - Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam”

Nhưng dù mạnh mẽ, bản lĩnh tới đâu  người phụ nữ cũng cần một bến đỗ bình yên để dựa vào?

Thực tế, tôi không tin vào hôn nhân lắm đâu! Chuyện gắn bó với nhau là số phận. Nếu số ở cạnh nhau thì đến cuối đời vẫn ở cạnh nhau. Nhưng, phụ nữ không thể bỏ con. Tôi cũng chứng kiến nhiều người phụ nữ bỏ con, cứ nghĩ rằng lúc đó mình đúng, nhưng cuối cùng họ nhận ra đó là sai lầm. Và, tôi thấy sự lựa chọn của mình đến thời điểm này vẫn rất đúng. Phải nhiều tiền, phải chủ động về tiền, và giữ được con cạnh mình. Nếu như bé Kiến (con gái Trang Trần – PV) hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Mỹ  sẽ trở thành công dân Mỹ. Lỡ một ngày tôi muốn đưa con về Việt Nam sẽ rất khó. Louis có thể không nhiều tiền bằng tôi, nhưng lại đầy đủ tất cả giấy tờ pháp lý, và khi ấy tôi sẽ lệ thuộc vào anh ấy. Tôi vẫn chưa sẵn sàng!

Người ta nói chị ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mà không đưa con sang Mỹ để được gần bố?

Họ nói tôi ích kỷ, nhưng sao không nhìn vào sự cố gắng của tôi. Hãy chỉ ra tôi ích kỷ ở điểm gì? Nếu như bây giờ tôi cho Kiến sang với Louis, có phải đang ích kỷ với chính bản thân mình. Tôi luôn nỗ lực làm việc, kiếm tiền nuôi cả gia đình, thì tại sao người khác nỡ giành lấy đứa con mà tôi chín tháng mang nặng đẻ đau. Nhưng, tôi cũng chưa bao giờ có suy nghĩ, mình làm ra nhiều tiền hơn chồng nên được quyền giữ con. Tôi chỉ đang chờ tới thời điểm phù hợp. Lúc mang bầu Kiến, hai đứa cũng từng cãi nhau về chuyện này. Louis cũng muốn hai mẹ con sang Mỹ vì không muốn tôi ở nhà vất vả. Nhưng tôi nói thẳng với anh ấy, rằng: “Đó không phải là điều quan trọng nhất với em. Nếu em chưa sẵn sàng thì đừng ép. Tốt nhất là anh hãy để em tự quyết định cuộc sống của mình”. 

Hé lộ chuyện mẹ chồng phản ứng khi con dâu gặp scandal

Giải trí - Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam” (Hình 2).

Một cô con dâu mạnh mẽ, cá tính trong mối quan hệ với mẹ chồng sẽ thế nào?

Mẹ chồng tôi là một người rất đặc biệt, đúng kiểu “mẹ chồng quốc dân”. Bà rất bênh con dâu. Nếu biết Louis cư xử không phải với tôi là “biết tay” bà liền. Bà luôn công bằng với tất cả các con, không phân biệt dâu-rể, hay con ruột. Có một điều đặc biệt mà ít bà mẹ chồng có được, đó là bà rất thích đi chơi, đi du lịch, đi làm đẹp với con dâu. Bà thương tôi nhiều lắm!

Vậy khi chị vướng phải những thị phi, scandal, mẹ chồng chị phản ứng thế nào?

Mỗi lần biết tôi gặp scandal, mẹ chồng vẫn luôn bình tĩnh theo dõi đầu đuôi câu chuyện. Khi biết rõ ngọn ngành, bà động viên tôi: “Con không làm gì sai! Con không phải lo gì hết. Miệng lưỡi người đời nói cứ để họ nói, con chỉ cần biết tâm con không sai là được”.  Thậm chí, không ít lần anti-fan còn nhắn tin vào Facebook mẹ chồng tôi “kể tội” con dâu, nhưng bà hồi đáp lại rất nhẹ nhàng: “Chúc các cháu hạnh phúc! Các cháu hãy làm tốt việc của mình. Đừng chĩa vào con bác, vì con bác không rảnh chuyện như cháu đâu”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến tôi càng yêu và quý mẹ nhiều hơn. 

Giữ lửa yêu khi cách xa nghìn trùng…

Giải trí - Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam” (Hình 3).

Mới đây, Louis có chia sẻ đoạn tin nhắn của hai vợ chồng, anh còn lưu tên chị là “Bánh Bèo”. Chợt nhận ra có một Trang Trần rất nữ tính, khác xa với vẻ “đàn ông” thường thấy? Rõ ràng, với Louis, tôi không phải gồng mình như ngoài xã hội. Tôi có thể thoải mái bày tỏ tâm tư tình cảm mà không phải e ngại gì. Đó là điều rất bình thường. Hôm vừa rồi là sinh nhật Louis, tôi biết thừa nhưng vẫn cứng và ngang bướng, gần hết ngày rồi mới chúc. 

Hóa ra, Trang Trần cũng rất lãng mạn đấy chứ, sao chị cứ phải cố giấu?

Dĩ nhiên! Đâu đó trong con người tôi vẫn lãng mạn, chỉ có điều tôi không muốn người khác nhìn mình với ánh mắt quá “bánh bèo”. Lúc nào tôi cũng muốn mình phải thật mạnh mẽ. Đó giống như “vũ khí” rất quan trọng để chiến đấu với những thử thách của cuộc đời. Tôi đủ cứng nhưng cũng đủ mềm mại để làm chủ cuộc sống của mình.

Nhiều người thắc mắc, tại sao một Trang Trần không thùy mị, nết na, thậm chí còn rất dữ dằn lại có thể khiến một người đàn ông cách xa nửa vòng trái đất yêu hết lòng như vậy?

Lâu nay, bản thân Louis biết rất rõ sự hy sinh của tôi, những điều tôi làm cho bản thân, và hiểu được những điều tôi tự dối lòng. Anh thương tôi, làm ra nhiều tiền nhưng không được hưởng. 

Giải trí - Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam” (Hình 4).

Thú thật, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền. Tôi không bao giờ để đồng tiền nằm yên một chỗ, mà phải tìm cách xoay chuyển để có tiền. Nhiều lúc tôi nhắn tin trêu Louis “Em mệt rồi, không làm nổi nữa”,  anh bảo: “Mệt rồi thì qua Mỹ với anh thôi”. Anh sợ tôi vất vả, mệt, nhưng biết tính tôi nên không bao giờ nài nỉ hay ép buộc.

Người ta nói “Yêu xa khó lắm”, trong khi chị và Louis mỗi năm gặp nhau đếm trên đầu ngón tay. Vậy, chất xúc tác nào giúp anh chị có thể đồng hành cùng nhau suốt ngần ấy thời gian?

Tôi và Louis cùng quan điểm “Đã là của nhau mãi mãi sẽ là của nhau, đã không là của nhau  sẽ không là của nhau”. Thế nên, xa hay gần không quan trọng, chỉ là cái duyên và số phận gắn kết hai con người với nhau được bao lâu.

Có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, gạt bỏ những lo toan ngoài xã hội, trở về nhà chị là người phụ nữ thế nào trong gia đình?

Bản thân tôi thấy mình sống rất biết trước biết sau. Chồng ở xa, nên hầu như mọi việc trong nhà tôi đều quán xuyến hết. Những việc mẹ chồng dặn dò, tôi luôn nhớ và lo chu toàn. Tôi nghĩ đó là công việc và trách nhiệm của mình. Không phải cứ xồn xồn ngoài đường về nhà mình cũng vậy. Tôi biết mình phải sống thế nào cho đúng!

Giải trí - Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam”

Với bé Kiến, chị thấy mình đã là một người mẹ tốt chưa? 

Chỉ có một điều tôi khiến Kiến thiệt thòi là con không được ở gần ba. Nhưng, tôi chắc chắn nhiều bà mẹ khác khó có thể chăm con tốt như mình. Tôi có một giao kèo với ông xã là phải “nắm giữ” được Kiến, nghĩa là tôi dạy con muốn có thứ gì đó thì phải lao động, làm sai phải xin lỗi, chứ không phải cứ muốn gì được nấy. Tôi muốn con có một hành trang đầy đủ để sau này khi ra đời không bị người khác coi thường.

Trong cuộc sống vợ chồng, chị cảm nhận thế nào về hai chữ “Hạnh phúc”? Chị có thấy mình may mắn trong cuộc sống?

Hạnh phúc là khi cả hai đứa đều cảm thấy thoải mái nhất về nhau, không phải nghĩ ngợi, giấu giếm nhau điều gì. Đó là điều mà tôi đang cảm nhận được từ chính cuộc sống hôn nhân của mình. Cựu người mẫu Trang Trần: “Nếu bây giờ sang Mỹ, tôi khó mà kiếm nhiều tiền như ở Việt Nam”

Nhưng, tôi không thấy mình may mắn, mà tôi là người sống có nguyên tắc. Đàn bà phải tự tạo cho mình những nguyên tắc để có được hạnh phúc. Nếu như không nguyên tắc từ lúc yêu, nhu nhược từ ban đầu người khổ nhất là chính mình. Sau tất cả, tôi tự nhủ mình phải cứng cỏi hơn nữa, chủ động và chủ động hơn nữa.

Sau tất cả, còn nỗi niềm gì khiến chị trăn trở?

Gia đình tôi có bốn chị em, nhưng vì nhiều lý do mà cũng khá lâu rồi chưa có dịp tụ họp. Thậm chí, ngày lễ Tết chúng tôi cũng không gặp được nhau. Là chị cả trong gia đình, tôi luôn mong muốn một ngày nào đó cả nhà được quây quần, đoàn tụ. Cả nhà ai cũng thương nhau, nhưng muốn đoàn tụ có lẽ phải đợi duyên.

Cảm ơn cựu người mẫu Trang Trần về cuộc trò chuyện!                  

nguoiduatin.vn

Tags:
Bằng Kiều tiết lộ ca sĩ nam ở Thúy Nga đều “qua tay” Minh Tuyết

Bằng Kiều tiết lộ ca sĩ nam ở Thúy Nga đều “qua tay” Minh Tuyết

Lời chia sẻ của cựu thành viên Quả Dưa Hấu thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất