Người mẹ Mỹ dùng một tuýp kem đánh răng để dạy con về cách giao tiếp, ứng xử

Một người mẹ sống tại bang Tennessee, Mỹ đã dùng một tuýp kem đánh răng để dạy cô con gái 11 tuổi về 'sức mạnh của lời nói' và sự cẩn trọng trong giao tiếp, ứng xử.

Năm 2014, gia đình anh Paul Gardner và chị Amy Gardner đã nhận nuôi 2 đứa trẻ là chị em ruột: Breonna 9 tuổi và Bridgett 5 tuổi. Từ đó, 2 đứa trẻ trở thành thành viên chính thức của gia đình.

Anh chị Gardner và hai con gái nuôi

Anh chị Gardner và hai con gái nuôi

Đến khi con gái lớn Breonna lên 11 tuổi và sắp đi học trung học, Amy muốn chia sẻ với con gái một chút những kinh nghiệm sống quan trọng mà cô đã từng học được.

'Trước khi con bé đi ngủ, tôi nói với nó rằng tôi muốn nói với nó vài chuyện, rằng nó đã lớn đủ để chịu trách nhiệm với những lời nói và hành động của mình.'

Amy muốn dùng một vật dụng quen thuộc hàng ngày để 'minh họa' cho những lời nói của mình không bị khô khan. 'Một buổi tối trong khi đánh răng tôi đã nghĩ ra ý tưởng này.'

Buổi tối trước ngày Breonna bước vào năm học mới, Amy đã mang đến trước mặt cô bé một tuýp kem đánh răng và một chiếc đĩa. 

Cô bóp hết kem đánh răng trong tuýp ra đĩa, sau đó kêu con gái nghĩ cách để đưa chỗ kem đánh răng đó trở lại trong tuýp.

14034863_10100531088756336_4346599532564291909_n

Sau một hồi cố gắng, Breonna đành 'chịu thua': 'Con không cho chúng trở lại được! Tuýp kem đánh răng không thể trở lại trạng thái cũ được nữa!'

Amy nói với con gái mình rằng, cô bé phải luôn nhớ đến bài học đơn giản này, đừng quên rằng lời nói cũng giống như kem đánh răng, một khi đã nói ra sẽ không bao giờ rút lại được.

'Con không được quên bài học này. Lời nói có sức mạnh rất to lớn, có thể đả kích, vu khống, làm tổn thương người khác, cũng có thể khích lệ, động viên, nói những lời yêu thương với người khác.

Con hãy lựa chọn cẩn thận những lời nói ra, đừng nói những lời không hay với người khác.'

Cô bé Breonna 11 tuổi

Cô bé Breonna 11 tuổi

Mượn một vật dụng đơn giản, Amy đã dạy cho con gái mình một đạo lý vô cùng sâu sắc.

Trước khi được nhận nuôi, Breonna và Bridgett đã có một cuộc sống khá trắc trở.

Vì thế, Amy càng cảm thấy cô cần phải dạy dỗ 2 đứa trẻ thật dịu dàng, ân cần và đầy tình yêu thương thay vì nghiêm khắc dạy con những lý thuyết khô khan.

'Là một người mẹ, tôi muốn giúp 2 con gái mình hiểu được những bài học mà tôi muốn dạy cho chúng trong quá trình trưởng thành.

Tôi muốn mỗi sáng thức dậy, chúng sẽ nhớ tới những điều tôi đã dạy và sống thật tốt khiến chúng tôi tự hào.'

10887449_10100262836126756_6630395498387526523_o
Tags:
Người mẹ Mỹ dũng cảm sinh cùng lúc 7 đứa con và kết quả sau 20 năm

Người mẹ Mỹ dũng cảm sinh cùng lúc 7 đứa con và kết quả sau 20 năm

Có thể xem đây là ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và người phụ nữ này chính là người mẹ dũng cảm nhất hệ mặt trời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất