Người Mỹ đang rời bỏ California và New York để tới Florida và Texas?

Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ rằng người Mỹ trong thời gian qua vẫn đang tiếp tục xu hướng rời bỏ New York và California để tới các nơi khác như Texas và Florida.

Một báo cáo do công ty North American Van Lines mới công bố cho thấy: “Bất chấp đại dịch [COVID-19] 2020, năm nay người Mỹ đang tiếp nối các xu hướng di cư tương tự như những năm trước. Hàng triệu người đang xúc tiến tìm việc làm mới hoặc chuyển nhà”.

Top 5 tiểu bang xuất cảnh nhiều nhất và 5 tiểu bang nhập cảnh nhiều nhất.

 

Đặc biệt, báo cáo của North American Van Lines lưu ý rằng người Mỹ “đang rời bỏCalifornia để tới Texas và Idaho. Tuy nhiên, New York, New Jersey và Illinois mới là “ba tiểu bang có dân cư xuất cảnh nhiều nhất”. Theo báo cáo, các tiểu bang khác cũng gặp phải tình trạng dòng người ồ ạt di chuyển ra khỏi bang là Michigan và Pennsylvania.

Trong khi đó, báo cáo cho biết: “5 tiểu bang có người nhập cảnh nhiều nhất trong năm 2020 là Idaho, Arizona, Tennessee, Nam Carolina và Bắc Carolina”.

Báo cáo của North American Van Lines không đề cấp tới những cuộc biểu tình và bạo loạn xảy ra trên diện rộng trong năm 2020 hoặc đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo, tỷ lệ tội phạm trong một số thành phố đã tăng lên trong bối cảnh phong trào “cắt ngân sách cảnh sát” trở nên phổ biến vào mùa hè năm 2020. Tại những thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco, Philadelphia, New York và Chicago, nạn xả súng và giết người đã gia tăng trong năm 2020 và trong 6 tháng đầu của năm 2021.

Tuy nhiên, báo cáo phỏng đoán rằng người dân có thể đang rời khỏi các tiểu bang miền đông bắc bởi vì “mùa đông khắc nghiệt”, hiện nay các công ty tránh mở việc làm mới ở các tiểu bang này, và rằng nhiều thành phố miền đông bắc có chi phí sinh hoạt cao khiến cho khả năng chi trả tiền nhà trở nên khó khăn.

Thành phố đang là điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay tại Mỹ là Phoenix, bang Arizona, theo báo cáo. Các điểm đến hấp dẫn tiếp theo là Houston và Dallas (bang Texas), Atlanta (bang Georiga) và Denver (bang Colorado).

Báo cáo lưu ý rằng: “Với khí khậu ấm và mức thuế thấp, không có gì ngạc nhiên khi ba điểm đến trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất là ở Texas”.

Một báo cáo khác do trang web bất động sản Zillow công bố tuần này đã xác nhận rằng người dân Mỹ đang chuyển dịch nơi sống đáng kể. Báo cáo của Zillow cho biết người dân mỹ “lại đang xê dịch” tới những ngôi nhà “rộng hơn” và “rẻ hơn”.

Theo Zillow, tính trung bình người dân Mỹ năm 2020 chuyển tới một ngôi nhà mới có giá trị rẻ hơn gần 27.000 USD so với nhà cũ và diện tích nhà trung bình rộng hơn khoảng 3m2.

Như Ngọc

Tags:
Quang Lê - Phương Mỹ Chi có động thái gây xôn xao giữa lúc Phi Nhung bị tố ‘bóc lột’ Hồ Văn Cường

Quang Lê - Phương Mỹ Chi có động thái gây xôn xao giữa lúc Phi Nhung bị tố ‘bóc lột’ Hồ Văn Cường

Giữa thời điểm khá nhạy cảm, việc Quang Lê công khai thể hiện tình cảm với Phương Mỹ Chi khiến dư luận chú ý. Nhiều người còn so sánh cặp bố con nuôi này với Phi Nhung – Hồ Văn Cường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất