Người Mỹ lãng phí 218 tỷ USD thực phẩm mỗi năm

Mỗi năm, các loại thực phẩm như táo, bánh mì, mì pasta, cà phê trị giá 218 tỷ USD đã bị người Mỹ bỏ vào thùng rác dù vẫn còn sử dụng được.

Hội đồng Bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên Mỹ cho rằng, với 40% số thực phẩm mà các hộ gia đình, nhà hàng, các cửa hàng rau quả… bỏ đi, các thành phố ở Mỹ cần tìm ra những biện pháp mới để ngăn chặn tình trạng lãng phí thực phẩm và đưa số thực phẩm này tới tay những người cần giúp đỡ.

Ảnh minh họa: Reuters

Các nghiên cứu cho thấy, hơn 2/3 số thực phẩm còn đủ phẩm chất mà các hộ gia đình bỏ đi có thể chuyển cho 1/8 số người Mỹ bị thiếu nguồn cung cấp thực phẩm ổn định. Mỗi năm, tính trung bình mỗi gia đình ở Mỹ lãng phí 1.500 USD tiền thực phẩm bỏ đi.

3 thành phố trọng tâm của cuộc khảo sát gồm Denver, Nashville và New York có thể phục vụ thêm 68 triệu bữa ăn mỗi năm nếu thực phẩm lãng phí được sử dụng thay vì ném vào thùng rác. Theo báo cáo, hiện nay nếu chỉ cần tận dụng 30% số thực phẩm đang bị bỏ đi thì sẽ đủ cung cấp bữa ăn cho 49 triệu người dân Mỹ.

Theo các chuyên gia, các thành phố cần tìm giải pháp để đưa lương thực từ tiền tài trợ, đặc biệt của giới doanh nghiệp tới các cộng đồng dân cư nghèo và giảm lượng thực phẩm lãng phí vốn chiếm gần 1/4 các bãi rác và phát thải gần 3% lượng khí nhà kính. Do vậy việc tăng cường tuyên truyền là rất cần thiết bởi tận dụng hết số thực phẩm sẽ vừa cứu đói, vừa tiết kiệm tiền, nguồn nước, năng lượng.

Trần Nga

Nguồn: VOV

Tags:
Texas: Phát giác xác bé trai vô thừa nhận ở Galveston

Texas: Phát giác xác bé trai vô thừa nhận ở Galveston

Nhà chức trách Texas phổ biến hình vẽ phác họa của một bé trai nặng 30 pound, vừa phát giác nằm chết trên bờ biển Galveston hôm Thứ Sáu, trong trường hợp mà cảnh sát gọi là “hết sức khác thường.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất