Người Mỹ sẽ tốn hàng trăm tỷ đô la vì nạn kẹt xe

Nạn kẹt xe gây hao tốn cho những người lái xe đến hàng trăm tỷ vào thập niên tới nếu lúc này chưa có biện pháp nào để điều chỉnh lại.

Báo The Denver Post trích thuật theo một nghiên cứu mới nhất của công ty cung cấp thông tin Inrix, nói rằng Los Angeles, New York, Washington, Atlanta và Dallas phải đối mặt với tốn phí cao nhất do nạn kẹt xe gây nên.

Trong một nghiên cứu trước đây hồi Tháng Hai, Inrix tính toán rằng kẹt xe khiến một tài xế Hoa Kỳ tốn trung bình $1,400 mỗi năm. Số tiền này hầu hết là cho thời gian và nhiên liệu phải mất đi.

Ngoài ra tiền phải trả cho hàng hóa cũng tăng theo. Ví dụ nếu một xe tải chở rau quả bị nằm yên trên đường và phải tiêu thụ nhiều xăng hơn, tiệm bán thực phẩm bắt buộc phải tính thêm vào giá rau quả.

Nghiên cứu mới nhất tập trung vào 100,000 điểm nóng tại 25 thành phố lớn nhất ở Mỹ vào Tháng Ba và Tháng Tư năm nay.

New York có nhiều điểm nóng nhất, đến 13,608 điểm.

Nhưng Los Angeles vượt trên New York về thứ hạng vì tính cách nghiêm trọng và sự thường xuyên hơn của nạn kẹt xe. Tại một điểm nóng, nơi giao nhau của xa lộ US 101 với CA 134 và CA 170, thời gian kẹt xe trung bình là 355 phút, và trải dài trung bình 4 dặm. Trong hai tháng, Inrix đếm được 108 lần kẹt xe tại điểm nóng này.

Từ nay đến năm 2026, các điểm nóng sẽ gây tốn kém cho tài xế ở Los Angeles tổng cộng $90.9 tỷ và $63.9 tỷ ở New York.

Boston đứng hạng 10, đối mặt với $18.9 tỷ cho 4,158 điểm nóng.

Phoenix với 3,441 điểm nóng, đứng hạng 15, trực điện với phí tổn $9.5 tỷ.

Tags:
Mẹo vặt để tránh kẹt xe vào cuối tuần Memorial Day

Mẹo vặt để tránh kẹt xe vào cuối tuần Memorial Day

Ba ngày nghỉ cuối tuần lễ Memorial Day năm nay sẽ có gần 40 triệu người Mỹ, lái khoảng 34.6 triệu xe, đi chơi trên lộ trình dài từ 50 dặm/người trở lên, số lượng cao nhất tính từ năm 2005.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất