Người Mỹ tất bật chuẩn bị cho ngày vàng mua sắm Black Friday

Trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, các nhà bán lẻ tại Mỹ đang gấp rút chuẩn bị hàng hóa cho Black Friday, ngày mua sắm lớn nhất trong năm.

Các nước phương Tây đang chuẩn bị bước vào mùa mua sắm lớn nhất trong năm trước khi lễ Tạ ơn chính thức bắt đầu. Black Friday (23/11) được coi là ngày đỉnh điểm với hàng triệu mặt hàng giảm giá tại các siêu thị và cửa hàng ở khắp nơi. Ảnh chụp ở nhà kho của Amazon, một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ.

Amazon đã phải thuê thêm nhân công và tăng thời gian làm việc để đáp ứng nhu cầu mua hàng của người Mỹ. Ước tính cho thấy mỗi người Mỹ chi tới hàng trăm USD để mua sắm trong những ngày này. Đây được coi là cơ hội béo bở cho các doanh nghiệp.

Theo nhiều người, tên gọi Ngày thứ sáu đen (Black Friday) bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ. Trong những năm 1950, cảnh sát địa phương dùng từ này để mô tả ngày thứ sáu sau lễ Tạ ơn, khi lượng người mua sắm tăng vọt, khiến công việc của họ gặp nhiều khó khăn.

Năm 2016, doanh số trong Ngày thứ sáu đen tại Mỹ lên tới 3 tỷ USD, tăng 21,6% so với năm trước. Các mặt hàng điện tử như TV, máy tính, điện thoại... luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ mua sắm.

Trong khi đó, tại các siêu thị, hàng loạt mặt hàng đang được gấp rút bày lên kệ để phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm của người Mỹ. Những nhân viên tại đây cũng ăn mặc vui nhộn hơn ngày thường nhằm thu hút khách hàng, đặc biệt là những khách hàng nhí.

Những biển hiệu quảng cáo giảm giá xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Năm ngoái, lượng mua hàng thông qua thiết bị di động đem lại doanh thu khoảng 1 tỷ USD. Đây được coi là mối đe dọa đối với loại hình bán hàng truyền thống. Để gia tăng cạnh tranh, các siêu thị tại Mỹ mạnh tay giảm giá và đưa ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn để người dân trực tiếp đến mua thay cho đặt hàng trực tuyến.

Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Melania cùng cậu con trai út Barron đã lần đầu đón cây thông Noel tại Nhà Trắng. Kỳ nghỉ lớn nhất trong năm đang đến rất gần với người Mỹ.

Tags:
Chợ mạng Việt nhộn nhịp 'gom' hàng giảm giá ngày Black Friday

Chợ mạng Việt nhộn nhịp 'gom' hàng giảm giá ngày Black Friday

Trước ngày lễ mua sắm lớn nhất trong năm của nước Mỹ - Black Friday một tuần, các thương nhân chợ mạng Việt đã rầm rộ quảng bá và nhận đặt hàng xách tay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất