Người Mỹ thích thú chia sẻ chi tiết "bất thường" trong video phỏng vấn TT Mỹ Donald Trump

Những khán giả Mỹ tinh mắt đã nhận ra một bức tranh kì lạ chỉ thoáng xuất hiện vài giây trong chương trình phỏng vấn ông Trump.

Bức vẽ đặc biệt

Ngay sau khi chương trình phỏng vấn "60 Minutes" được phát sóng, bức tranh được chia sẻ rộng rãi giữa những người dùng Twitter ở Mỹ. Một số người cho rằng bức tranh được đặt vẽ bởi chính ông Trump - dựa trên cơ sở rằng ông Trump có một số nét "thon gọn" hơn ngoài đời và vị trí ngồi ngay chính giữa trung tâm.

Được biết, bức vẽ có tên "The Republican Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Cộng Hòa).

Trong khung hình, ông Trump ngồi đối diện cựu Tổng thống Abraham Lincoln, giữa cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Richard Nixon trong khi ông Teddy Roosevelt và Gerald Ford đứng đằng sau. Phía ngoài cùng bên trái bàn là cựu Tổng thống Ronald Reagan, bên cạnh là ông George H. W. Bush. Ông George W. Bush đứng ở góc trái bức vẽ.

Tuy nhiên, theo tờ Time, ông Trump không phải là người đặt vẽ bức tranh này. Đây là tác phẩm cá nhân của một họa sĩ có tên Andy Thomas - người cũng từng vẽ bức "The Democratic Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Dân Chủ) khi Tổng thống Barack Obama còn đương nhiệm.

Người Mỹ thích thú chia sẻ chi tiết bất thường trong video phỏng vấn TT Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Bức vẽ "The Republican Club" của họa sĩ Andy Thomas.

Theo họa sĩ Thomas, bức "The Republican Club" đã được hoàn thiện trước thời ông Trump. Bức được treo bên ngoài Phòng Bầu dục là phiên bản bổ sung để có thêm vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Darrell Issa, Đại biểu đảng Cộng Hòa tại bang California, là người hâm mộ tranh của ông Thomas và là người đã tặng bức tranh nói trên cho ông Trump.

Họa sĩ Thomas không quan tâm quá nhiều tới chính trị, nhưng ông đã hoàn thiện bức chân dung của ông Issa vài năm trước đây và hai người đã giữ liên lạc với nhau. Hai tuần trước, ông bất ngờ được thông báo rằng tổng thống Trump sẽ gọi điện.

"Lúc đó tôi nghĩ, tôi chỉ là một họa sĩ thông thường, ông Trump cần gì ở tôi cơ chứ?".

"Sau đó ông Trump chia sẻ rằng ông ấy không thích những bức chân dung mà nhiều người đang vẽ. Và ông ấy nói đúng. Rất khó để vẽ ông Trump. Tôi đã thấy nhiều bức chân dung với chất lượng thấp," ông Thomas nói.

Ông Trump còn hỏi thêm quan điểm của ông Thomas về chính quyền Trump và ý kiến của bạn bè, hàng xóm ông Thomas về cá nhân tổng thống. Ông Thomas cho biết ông khá ngạc nhiên khi tổng thống Mỹ đúng là "một người thân thiện" như ông Issa đã mô tả.

Người Mỹ thích thú chia sẻ chi tiết bất thường trong video phỏng vấn TT Mỹ Donald Trump - Ảnh 2.

Bức vẽ "The Democratic Club" của họa sĩ Andy Thomas.

"Rất khó để vẽ ông Trump"

Là một họa sĩ chuyên vẽ tranh tổng thống, ông Thomas rất hứng thú khi được chính nhân vật mình vẽ phản hồi về tranh. Ông đã từng được một người họ hàng của Tổng thống Bill Clinton và cháu của ông Richard Nixon khen ngợi.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Thomas cho biết đặc điểm khó vẽ nhất ở ông Trump là nụ cười.

Một số vị tổng thống có nụ cười rất tự nhiên: Ronald Reagan, Dwight Eisenhower, John F. Kennedy và Barack Obama. Nhưng những người khác, đặc biệt là ông Trump, lại có kiểu cười "công nghiệp" sau quá trình vận động tranh cử.

Để miêu tả thành công nụ cười của tổng thống Trump, Thomas cho biết ông đã phải xem hàng nghìn bức ảnh.

"Ông Trump có thói quen đưa cằm lên và cười giãn cơ mặt sang hai bên. Các nhà vẽ tranh biếm họa rất thích đặc điểm này nhưng tôi thì không. Tôi muốn tìm một bức ảnh mà ông ấy thực sự cười khi nghe thấy điều gì đó hài hước. Một nụ cười đích thực," ông Thomas kể.

Trả lời tờ Time hồi tháng 3, họa sĩ Thomas cho biết vẽ ông Trump khá khó bởi tổng thống có mái tóc vàng nhạt, màu da rám nắng và thiếu những khoảng tối dưới mắt. 

Thomas cho biết ông muốn đặt ông Trump vào giữa khuôn hình vì ông không chắc chắn về việc những người tiền nhiệm sẽ đón nhận tổng thống Trump như thế nào trong bức họa tưởng tượng.

"Ông ấy là sự khác biệt trong Đảng Cộng Hòa và điều đó khiến mọi thứ trở nên thú vị. Ông ấy có đi vào lịch sử như một thành viên Đảng Cộng Hòa xuất sắc hay trở thành một cá nhân khác biệt? Đó là điều rất đáng lưu ý. Tôi đặt ông ấy ở giữa bàn để thu hút sự chú ý. Chúng ta sẽ để lịch sử quyết định. Hoặc để người dân quyết định. Tôi chỉ là người họa sĩ mà thôi," họa sĩ Thomas kết luận.

Tags:
Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Trump cáo buộc Trung Quốc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Tổng thống Mỹ nói Trung Quốc cũng có hành vi can thiệp vào bầu cử năm 2016, dù không đưa ra bằng chứng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất