Người Mỹ tin tưởng Trump hơn các phương tiện truyền thông

Theo kết quả khảo sát của Fox News Channel mới đây cho thấy, người Mỹ tin tưởng vào Tổng thống Mỹ Donald Trump hơn các phương tiện truyền thông.

Theo kênh truyền hình Fox News, có 45% số người được hỏi nói rằng họ tin tưởng tổng thống hơn, trong khi 42% người được hỏi ủng hộ các phương tiện truyền thông. Thêm 10% số người được hỏi cho biết họ không tin tưởng bất cứ ai.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 68% người Mỹ tin rằng các phương tiện truyền thông có thái độ tiêu cực hơn với Trump so với người tiền nhiệm của ông là Barack Obama. Đồng thời 55% ủng hộ phong cách phản ánh"hung hăng" trên báo chí về Tổng thống.

Nguoi My tin tuong Trump hon cac phuong tien truyen thong - Anh 1

Ông Trump.

Khảo sát cũng cho thấy rằng 81% đảng viên Cộng hòa bày tỏ sự ủng hộ cho tổng thống, và ngược lại có 79% đảng viên Dân chủ ủng hộ giới truyền thông.

Được biết, cuộc khảo sát của Fox News được tiến hành từ ngày 11-13/2 bằng cách phỏng vấn qua điện thoại 1.013 người Mỹ được các tác giả nghiên cứu lựa chọn ngẫu nhiên.

Trong diễn biến khác, trước đó, Tân Tổng thống Mỹ Trump đã tiếp tục lên tiếng chỉ trích gay gắt giới truyền thông trên mạng xã hội , khi gọi nhiều tổ chức truyền thông của nước này là "kẻ thù của người dân Mỹ" sau cuộc họp báo hôm 16/2.

Sau cuộc họp báo, ông Trump đã viết trên Twitter rằng: "Truyền thông tin tức giả (các đơn vị yếu kém @nytimes, @NBCNews, @ABC, @CBS, @CNN) không phải là kẻ thù của tôi, đó là kẻ thù của nhân dân Mỹ!".

Hòa Hậu (tổng hợp)

Người Việt ở Mỹ nói gì về việc siết chặt quy định với người nhập cư của ông Trump?

Người Việt ở Mỹ nói gì về việc siết chặt quy định với người nhập cư của ông Trump?

Việc chính quyền Tổng thống Donald Trump siết chặt các quy định với người nhập cư, bao gồm bắt giữ và trục xuất ồ ạt những người nhập cư trái phép và vi phạm pháp luật, đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất