Người Mỹ tổ chức tưởng niệm bà chủ tiệm nail gốc Việt, cầu nguyện cho người chồng

Vụ tấn công bà Minh Nguyen (Tina) khiến người Mỹ chấn động.

Tối ngày 30/11 (giờ địa phương) vừa qua, một vụ cướp cửa hàng và bắn súng xảy ra tại thành phố Mount Dora, Florida, Mỹ, đã khiến 2 vợ chồng gốc Việt, Minh Nguyen (Tina), 47 tuổi, và Khiem Ba Trinh (Ken), 56 tuổi, thiệt mạng. Thời điểm đó, 2 vợ chồng đang đóng cửa tiệm nail ở khu T&N Market thì bị tấn công bằng nhiều phát súng, cảnh sát trưởng tạm thời Mount Dora Brett Meade cho biết.

Bà Nguyen được xác định tử vong tại hiện trường trong khi chồng của bà, ông Trinh, thì được trực thăng đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các thành viên trong gia đình cho hay, ông đang được các thiết bị y tế hỗ trợ để duy trì sự sống.

Hàng chục người dân địa phương tổ chức tưởng niệm và  cầu nguyện cho đôi vợ chồng gốc Việt chủ tiệm nail sau vụ tấn công bằng súng - Ảnh 1.
Hàng chục người dân địa phương tổ chức tưởng niệm và  cầu nguyện cho đôi vợ chồng gốc Việt chủ tiệm nail sau vụ tấn công bằng súng - Ảnh 2.
Đôi vợ chồng gốc Việt, nạn nhân trong vụ tấn công bằng súng vừa qua ở Florida.

Vụ tấn công gây chấn động địa phương. Chiều ngày 1/12 (giờ địa phương), hơn 50 người dân đã tập trung ngay tại hiện trường xảy ra vụ cướp của giết người để thắp nến và tưởng niệm sự ra đi của bà Nguyen, đồng thời cầu nguyện cho sức khỏe của ông Trinh.

"Họ luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì tất cả mọi người, họ là những người tốt" - một người dân có tên là Deborah Devlin trả lời phỏng vấn trong sự xúc động.

Nến, hoa, bóng bay và thú bông được mọi người đem đến đặt tại hiện trường như những niềm an ủi nhỏ nhoi của cộng đồng dành cho người đã khuất.

Hàng chục người dân địa phương tổ chức tưởng niệm và  cầu nguyện cho đôi vợ chồng gốc Việt chủ tiệm nail sau vụ tấn công bằng súng - Ảnh 3.
Hàng chục người dân địa phương tổ chức tưởng niệm và  cầu nguyện cho đôi vợ chồng gốc Việt chủ tiệm nail sau vụ tấn công bằng súng - Ảnh 4.
Khoảng 50 người đã tập trung trước cửa hàng của vợ chồng Nguyen và Trinh để tổ chức lễ tưởng niệm và cầu nguyện.

Mọi người lần lượt thắp nến, đem thú bông, bóng bay... đến trước cửa tiệm nail của cặp vợ chồng như những món quà an ủi.

Niềm thương tiếc hiện rõ trên gương mặt của người dân sau vụ tấn công kinh hoàng gây ra cái chết của một người phụ nữ gốc Việt.

"Họ đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng và chúng tôi cảm thấy thật lạc lõng nếu không có cửa hàng của cặp đôi" - Devlin chia sẻ thêm.

Các lãnh đạo đức tin dẫn đầu đám đông chủ trì buổi cầu nguyện đầy xúc động. Cảnh sát trưởng tạm thời Brett Meade cũng có mặt ở buổi tưởng niệm và kêu gọi mọi người hãy lên tiếng nếu như có bất kỳ manh mối nào về hung thủ để bắt hắn phải trả giá. 

Hàng chục người dân địa phương tổ chức tưởng niệm và  cầu nguyện cho đôi vợ chồng gốc Việt chủ tiệm nail sau vụ tấn công bằng súng - Ảnh 7.
Vị cảnh sát Brett Meade trong buổi lễ tưởng niệm.

Hiện tại, ông Trinh vẫn chưa qua khỏi giai đoạn nguy kịch. Một trang gây quỹ GoFundMe đã được thành lập để kêu gọi sự đóng góp để chi trả viện phí cho ông Trinh cũng như trang trải tiền tổ chức đám tang cho bà Nguyen.

(Nguồn: Click Orlando, Daily Commercial)

Tags:
Vĩnh biệt danh ca Mai Hương (1941-2020) – “Viên ngọc quý” của tân nhạc Việt Nam

Vĩnh biệt danh ca Mai Hương (1941-2020) – “Viên ngọc quý” của tân nhạc Việt Nam

Ca sĩ Mai Hương, một trong những giọng nữ xuất sắc nhất của tân nhạc Việt Nam vừa qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 79 tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất