Người Mỹ ủng hộ cụ ông gốc Việt bị hành hung

Chiến dịch gây quỹ ủng hộ cụ ông gốc Việt bị một người đàn ông Mỹ tấn công đã nhận được số tiền ủng hộ gấp gần 5 lần mục tiêu.

Trung tâm Thanh niên Cộng đồng của San Francisco (CYCSF), bang California, Mỹ đã tổ chức chiến dịch gây quỹ trên GoFundMe để chi trả chi phí điều trị cho Ngoc Pham, cụ ông người Mỹ gốc Việt 83 tuổi bị hành hung khi đang đi mua hàng tạp hóa gần Market Street sáng 17/3.

Cụ Ngoc Pham bị bầm tím và gãy xương mũi, cùng nhiều vết thương nghiêm trọng khác sau vụ tấn công vô cớ. Bác sĩ cũng đã khuyến nghị chụp MRI để kiểm tra vết rạn xương cổ của ông.

Chiến dịch gây quỹ ban đầu đặt mục tiêu quyên được 25.000 USD để trang trải viện phí cho cụ Ngoc Pham, nhưng đến nay đã nhận được số tiền 117.000 USD, gấp gần 5 lần kỳ vọng.

Ông Ngoc Pham, người Mỹ gốc Việt, điều trị ở bệnh viện sau vụ tấn công ở thành phố San Francisco hôm 19/3. Ảnh: ABC7.
Ông Ngoc Pham, người Mỹ gốc Việt, điều trị ở bệnh viện sau vụ tấn công ở thành phố San Francisco hôm 19/3. Ảnh: ABC7.

Nghi phạm đã tấn công cụ Ngoc Pham là Steven Jenkins, một người đàn ông 39 tuổi. Jenkins trong buổi sáng hôm đó còn hành hung một người gốc Á khác là bà Xiao Zhen Xie, 75 tuổi, tại phố 7th Street.

Anh ta đã đấm vào mặt bà Xiao, nhưng bị người phụ nữ này cầm gậy chống trả, khiến Jenkins ngã gục xuống đất. Một bảo vệ làm việc gần đó đã khống chế Jenkins trong lúc chờ cảnh sát tới bắt anh ta.

Dong-Mei Li, con gái bà Xiao, nói với trang KPXI rằng cô bị sốc sau khi mẹ bị tấn công. "Thật đau đớn, đáng sợ và một bên mắt của bà vẫn còn chảy máu", Li nói. "Mắt phải của mẹ tôi hiện không thể nhìn được và bị chảy máu".

Li cho biết tinh thần của mẹ cô chưa ổn định, bà bị chóng mặt và chỉ ăn được cháo sau vụ tấn công. Gia đình bà Xiao đã mở tài khoản trên GoFundMe để gây quỹ trang trải chi phí điều trị. Quỹ hiện tại đã quyên góp được 625.000 USD so với mục tiêu ban đầu là 50.000 USD.

Cảnh sát San Francisco đã bắt Jenkins và cáo buộc anh ta hai tội danh đánh người gây thương tích nghiêm trọng và hai tội ngược đãi người cao tuổi. Các nhà điều tra tin rằng đây là hai vụ tấn công vô cớ và đang xem xét phân biệt chủng tộc là động cơ tấn công.

Tags:
Trung Quốc 'muốn Biden hủy chính sách của Trump'

Trung Quốc 'muốn Biden hủy chính sách của Trump'

Quan chức Trung Quốc tính yêu cầu đối tác Mỹ dỡ bỏ các chính sách và lệnh trừng phạt của Trump nhằm vào công ty và cá nhân Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất